Đối với trẻ em mật ong có tác dụng gì?

Written by Phước Lộc

Mật ong vừa là thực phẩm rất tốt từ thiên nhiên nhưng vừa là dược phẩm. Mật ong có tác dụng rất tốt đối với cả người lớn và trẻ nhỏ.

Mật ong nguyên chất bổ sung dưỡng chất, phòng và chữa nhiều bệnh, tác dụng làm đẹp đối với chị em phụ nữ chúng ta hay làm gia vị nhiều món ăn. Vậy đối với trẻ em mật ong có những tác dụng gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Đối với trẻ em mật ong có tác dụng gì?

Với trẻ em mật ong như một thần dược

Trong mật ong có chứa bào tử vi khuẩn clostridium botulinum với tỷ lệ khoảng 5%. Người  lớn với hệ tiêu hóa hoàn thiện nên có khả năng vô hiệu hóa chúng. Nhưng với trẻ dưới 12 tháng tuổi với hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện không nên sử dụng. Vì vậy, chúng ta không nên cho trẻ sơ sinh dùng mật ong.
Cũng như mục đích nhất định mà bạn có thể cho trẻ em trên 1 tuổi dùng mật ong phát huy  được nhiều tác dụng tốt cho trẻ em mật ong có một số công dụng sau:

Đối với trẻ em mật ong có tác dụng gì?

– Khi trẻ bị táo bón bạn có thể bôi ít mật ong vào hậu môn của bé  chỉ sau một vài phút sẽ có tác dụng ngay.
– Trẻ bị ho bạn có thể hấp mật ong với quất cho bé uống hoặc bạn có thể ngâm 10 nhánh tỏi bóc bỏ vào lọ mật ong, chỉ sau 1 -2 ngày là có thể dùng pha với nước ấm để cho trẻ uống hàng ngày để chữa ho rất hiệu quả đối với trẻ em mật ong cũng có công dụng hữu ích lắm đấy.
– Khi bé bị xước da bạn rửa sạch vết thương và bôi cho trẻ em mật ong lên vết xước sẽ dễ chịu hơn và mau lành hơn.
– Bạn cũng nên lưu ý, mua những lọ mật ong rừng nguyên chất ở nơi uy tín để đảm bảo chất lượng khi cho trẻ dùng mật ong an toàn và đảm bảo sức khỏe của trẻ.

Đối với trẻ em mật ong có tác dụng gì?

Hy vọng, với những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn biết thêm một số công dụng hữu ích  trẻ em mật ong và bạn lúc nào thì nên dùng cho trẻ, bạn lưu ý không nên sử dụng mật ong hàng ngày đối với trẻ còn đối với trẻ em nhỏ hơn 1 tuổi bạn không nên dùng mật ong.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>