Dùng mật ong gây nóng đúng hay sai?

Written by Phước Lộc

Như chúng ta đã biết mật ong là một nguồn thực phẩm quý giá mà thiên nhiên ban tặng. Nó có tác dụng rất tốt cho sức khỏe cũng như trong việc làm đẹp đối với phái nữ.

Có nhiều bạn sử dụng mật ong cao cấp hàng ngày ngày để tăng cường năng lượng cũng như giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp cho làn da trắng sáng và mịn màng hơn. Nhưng có nhiều người khi sử dụng mật ong thường xuyên thì bị nổi mụn nhọt và cảm thấy nóng trong người. Thật ra uống mật ong gây nóng cho chúng ta không hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Dùng mật ong gây nóng đúng hay sai?

Sử dụng mật ong gây nóng là vì nguyên nhân gì?

Với thành phần chủ yếu của mật ong là đường, nước, khoáng chất và các vitamin, trong đó đường đơn chất như glucose và frutose mang tính bình không gây nóng còn nếu các bạn uống phải mật ong pha đường thì sẽ bị nóng cho cơ thể.
Nếu mật ong nguyên chất sẽ không gây nóng, nhưng với mật ong gây nóng là mật ong có pha đường dù cho bạn kết hợp với một số thực phẩm khác cũng gây ra tính nóng.
Nhiều người vẫn thường hay kết hợp mật ong với bột nghệ để chữa bệnh đau dạ dày. Nếu bạn dùng hỗn hợp này nhiều rất dễ gây ra tình trạng nóng bức trong người bởi vì nghệ cũng mang tính nóng. Do đó khi sử dụng hỗn hợp trên bạn chỉ nên pha 1 thìa bột nghệ với mật ong trước mỗi bữa ăn tầm 30 phút để mang lại hiệu quả tốt nhất để làm giảm tính nóng ở bài thuốc này. Nhưng với một số bạn sử dụng lại có làn da trở nên mịn màng và trắng hồng.

Dùng mật ong gây nóng đúng hay sai?
Bạn nên chú ý khi kết hợp mật ong với những thực phẩm như: Gừng, tỏi, quế, đinh hương, thảo quả,… những thực phẩm này cũng mang tính nóng. Nếu bạn biết kết hợp mật ong với những thực phẩm có tính hàn thì khi sử dụng mật ong gây nóng sẽ trung hòa không gây ra tính nóng cho cơ thể bạn.
Cũng như tùy vào mục đích mà bạn sử dụng mật ong kết hợp làm sao cho hợp lí, với những căn bệnh mang tính hàn  khi bạn kết hợp mật ong với những thực phẩm mang tính nhiệt sẽ giúp khí huyết lưu thông cũng như tăng cường sức khỏe.

Dùng mật ong gây nóng đúng hay sai?

Trên đây là những thông tin cơ bản về mật ong gây nóng cho cơ thể, hy vọng các bạn biết cách sử dụng mật ong hợp lí nhất để  gìn giữ sức khỏe  tốt hơn.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>