Tháng Bảy 8

Đường cát trắng – Loại thực phẩm đáng sợ

0  comments

Ở nhà bạn hiện đang dùng loại đường nào?

Rất nhiều người thích dùng đường cát trắng vì nó có màu trắng rất đẹp mắt mà cũng không có bất cứ mùi khó chịu nào.

Nhưng, thực tế đường cát trắng là loại thực phẩm đáng sợ, nó không chỉ ăn mòn cơ thể chúng ta mỗi ngày mà còn làm cho tinh thần cũng bị suy giảm.

Lý do vì sao lại như vậy?

Hãy hiểu nôm na như thế này, để sản xuất ra được một loại đường trắng người ta lấy nguyên liệu từ cây mía, ép ra mật sau đó gia nhiệt để tạo ra loại đường đầu tiên là đường đỏ. Đường đỏ này sẽ có tính kiềm nhẹ. Tiếp tục gia công loại đường đỏ phân tách phần mật và đường kết tinh ta được loại đường tinh luyện.

Tiếp tục gia công loại đường tinh luyện này ta lại được các loại đường: đường xay, đường thô, đường gia công, đường nâu nhạt.., đường siêu trắng (hay còn gọi là đường cát trắng) chính là loại chúng ta hay dùng và đang được bán rất rộng rãi hiện nay.

Đường cát trắng - Loại thực phẩm đáng sợ-min
Hình minh họa

Đường cát trắng này tại sao lại gây hại cho cơ thể?

Đường cát trắng khi qua quá trình tinh luyện đã mất đi hết các chất dinh dưỡng, vi lượng và khoáng chất tự nhiên và đã biến từ một loại thực phẩm có tính kiềm nhẹ sang thực phẩm có tính axit. Trong khi cơ thể chúng ta lại có tính kiềm nhẹ, nên khi một lượng lớn chất axit vào cơ thể thì cơ thể phải sử dụng một lượng khoáng chất để trung hòa. Chất dùng để trung hòa trong giai đoạn này chính là canxi.

Trong đường trắng lại không chứa canxi nên một lượng canxi sẽ bị lấy từ xương và răng để của chúng ta để trung hòa lượng axit đó.

Đó cũng là lý do vì sao nếu chúng ta ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ gây ra bệnh loãng xương và hay bị sâu răng.

Đường cát trắng - Loại thực phẩm đáng sợ 2
Hình minh họa

Trong cơ thể con người lượng canxi chỉ chiếm 2% và 99% trong số đó nằm ở xương và răng, 1% còn lại được phân bổ trong máu và các tế bào. Mặc dù lượng canxi này rất nhỏ nhưng nếu thiếu nó chúng ra sẽ cảm thấy bực bội, khó chịu, tinh thần hay bị mất ổn định. Những lúc khó chịu như vậy hãy nên ăn những loại cá nhỏ để bù đắp lại lượng canxi bị hụt.

Hãy quan sát xem các món ăn hàng ngày của mình và gia đình có bao nhiêu món sử dụng đến đường cát trắng hãy sắp xếp và thay đối nó nhé.

Bài viết tiếp theo tôi sẽ nói sâu hơn về hậu quả của việc ăn nhiều thức ăn có chứa nhiều đường cát và các loại thục phẩm khác để thay thế đường cát.


Tags

Đau dạ dày ăn gì, Đau dạ dày nên làm gì, đau dạ dày uống gì, Mật Ong Enzyme, mật ong hilobee


You may also like

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Cách để Nhanh Chóng có được một Cơ Thể Khỏe Mạnh từ bên trong, một Làn Da Trắng Hồng tự nhiên và đặc biệt là có được một cuộc sống Vui Vẻ và Hạnh Phúc mỗi ngày. 

00
Days
:
 
00
Hours
:
 
30
Minutes
:
 
00
Seconds

You missed out!

(Số lượng quà tặng giới hạn có thể kết thúc bất cứ khi nào mà không cần báo trước)


>