Tháng Bảy 6

Gạo trắng là loại gạo đã chết

0  comments

Tôi đã giải thích khá nhiều về việc các thức ăn bị oxy hóa sẽ gây ra tác hại xấu đến cơ thể như thế nào rồi. Hôm nay tôi lại tiếp tục chia sẻ thêm về việc gạo trắng chúng ta thường ăn hiện nay đã bị oxy hóa ra sao.

Gạo chính là hạt của cây lúa, khi chín được bao bọc bởi vỏ trấu, nếu bỏ lớp vỏ trấu này sẽ được gạo lứt, loại bỏ lớp vỏ cám bên ngoài gạo lứt ta được gạo mầm, tách bỏ lớp mầm còn lại phần nội nhũ bên trong được gọi là gạo trắng.

gạo trằng là gạo đã chết
Hình minh họa

Gạo trắng có màu đẹp, mềm, vị ngọt nên hầu hết mọi người thích và lựa chọn. Nhưng thực tế đây là loại gạo đã chết khi bị loại bỏ hoàn toàn các thành phần quan trọng có trong gạo.

Hãy nhìn táo, khoai tây khi được gọt hết vỏ để tiếp xúc với không khi bên ngoài một lát thôi là đã bị oxy hóa và làm đổi màu. Gạo trắng mặc dù không bị đổi màu nhưng khi bị loại bỏ hết các thành phần bao bọc bên ngoài thì cũng bị oxy hóa rất nhanh.

Trong gạo trắng không còn thành phần phôi mầm nên khi có ngâm trong nước thì cũng chỉ trương phình ra thôi chứ không nảy mầm lên được như gạo lứt. Nhìn sơ qua điểm này bạn cũng có thể nhận thấy được gạo lứt mang trong mình năng lượng sống. Còn gạo trắng được xem là gạo đã chết.

gạo trằng là gạo đã chết 2
Hình minh họa

Gạo trắng cho dù tốt đến đâu thì cũng chỉ chứa một phần tư lượng dinh dưỡng có trong gạo lứt. Đặc biệt là phần dinh dưỡng chứa trong phôi mầm của gạo lứt.

Việc nấu gạo lứt ngày nay cũng không còn nhiều khó khăn khi thị trường cũng có rất nhiều loại nồi cơm dùng để nấu gạo lứt.

Hãy tham khảo áp dụng cho mình và gia đình của bạn nhé!


Tags

Đau dạ dày nên ăn gì, Đau dạ dày nên làm gì, đau dày nên uống gì, Hilobee, Mật Ong Enzyme


You may also like

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Cách để Nhanh Chóng có được một Cơ Thể Khỏe Mạnh từ bên trong, một Làn Da Trắng Hồng tự nhiên và đặc biệt là có được một cuộc sống Vui Vẻ và Hạnh Phúc mỗi ngày. 

00
Days
:
 
00
Hours
:
 
30
Minutes
:
 
00
Seconds

You missed out!

(Số lượng quà tặng giới hạn có thể kết thúc bất cứ khi nào mà không cần báo trước)


>