Giá mật ong 2014 xuất khẩu vào thị trường Mỹ thấp

Written by Phước Lộc

Theo như thống kê của Bộ Công Thương cho biết tình hình giá mật ong 2014 xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ thấp hơn nhiều so với các nước khác. Điều này phản ảnh được chất lượng mật ong của nước ta còn thua kém so với các quốc gia khác, thông qua việc so sánh các tiêu chuẩn chung. Thông qua đó có thể nêu lên những hạn chế và những quy mô đầu tư cần phải khắt khe hơn nữa.

Để chất lượng mật ong 2014 trở về sau tốt hơn và giá mật ong 2014 trở đi cũng cao ngang ngửa so với các quốc gia khác. Khi so sánh với các quốc gia khác giá mật ong 2014 của nước ta so với những quốc gia khác chênh lệch khá cao. Mức giá bình quân xuất khẩu của Canada là 4,61 thì ở Brazil 3,31, các quốc gia khác xuất khẩu vào thị trường Mỹ là 3,99. Những riêng mật ong Việt Nam chỉ có giá 2,48 USD/1kg.

Giá mật ong 2014 xuất khẩu vào thị trường Mỹ thấp

Giá mật ong 2014 tại Việt Nam có giá chỉ 2,48 đô la/lít

Nguyên nhân chính dẫn đến giá mật ong 2014 của Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ có giá thấp như vậy là do chất lượng mật ong của Việt Nam so với quốc gia khác còn thấp. Chất lượng sản phẩm của các doanh nghiệp cũng không đồng đều với nhau. Các doanh nghiệp xuất khẩu mật ong vẫn chưa hoàn toàn tuân thủ và cải tiến quy trình đảm bảo chất lượng từ phía các nhà nhập khẩu đưa ra. Trong khi đó các sản phẩm mật ong và sữa ong chúa của Canada và New Zealand có chứa thành phần đặc biệt có khả năng ức chế được loại siêu vi trùng MRSA được các nhà khoa học sử dụng để chế ra loại thuốc chống nhiễm trùng MRSA.

Giá mật ong 2014 xuất khẩu vào thị trường Mỹ thấp
Vậy thì giải pháp nào cho mật ong Việt có thể sánh với các quốc gia khác? Cần nghiêm ngặt hơn trong quá trình chế biến và sản xuất để đảm bảo cho ra đời những sản phẩm mật ong có chất lượng cao. Xây dựng công tác truyền thông đối với người dân. Giúp họ hiểu biết hơn về các vấn đề nuôi ong mật và cây trồng. Nâng cao nhận thức giúp người dân hiểu hơn về các quy định và việc tuân thủ theo các quy định pháp luật. Từ đó phát triển mô hình nuôi ong mật của mình theo hướng an toàn và bền vững hơn nữa. Mang lại một thương hiệu uy tín hơn cho Việt Nam khi xuất khẩu sản phẩm ong mật và các sản phẩm từ ong sang thị trường thế giới.
Giá mật ong 2014 xuất khẩu vào thị trường Mỹ thấp

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>