Giá mật ong 2015 đang rơi tự do

Written by Phước Lộc

Việt Nam đứng thứ 2 trên thế giới về việc xuất khẩu mật ong và các sản phẩm từ ong mật ra nước ngoài vào thời điểm năm ngoái giá mật ong 2015 còn khá cao. Nhưng thời gian gần đây giá mật ong đang có xu hướng giảm mạnh.

Giá mật ong 2015 đang rơi tự do

Giá cả xuống nhanh bất thường bắt đầu từ tháng 6/2015. Chính xác mức giá mật ong 2015 chỉ còn lại 45.000đ vào đầu tháng 6 cho đến cuối tháng 6 thì mức giá cũng giảm mạnh xuống chỉ còn 28.000đ – 30.000đ.
Thời điểm 2015 có lẽ chính là thời điểm khó khăn nhất của nhiều doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu mật ong. Vào những ngày đầu tháng 7 hầu như các công ty thu mua mật ong nguyên chất số lượng lớn đều đóng cửa. Khiến giá mật ong 2015 tiếp tục giảm mạnh, người nuôi không biết phải bán cho ai chỉ còn biết ký gởi cho các công ty để chờ giá lên rồi bán.

Giá mật ong 2015 đang rơi tự do

Giá mật ong 2015 trên thị trường là bao nhiêu?

Thị trường giá mật ong 2015 giảm mạnh, nguyên nhân chính là do chất lượng chưa được đảm bảo. Những công ty xuất khẩu mật ong sang thị trường Mỹ phải chờ đợi sự kiểm nghiệm từ phía thị trường Mỹ. Vì những mật ong lấy ở rừng tràm để lâu hay bị xuống màu nên phía đối tác nhập khẩu nghi ngờ về chất lượng mật ong và đang tiến hành kiểm định rất khắt khe từng lô hàng xuất khẩu. 
Mặc khác giá mật ong đang ở mức cao, các doanh nghiệp thu mua mật ong một cách ồ ạt mà không hề kiểm tra chất lượng. Tạo cơ hội cho một số người nuôi ong có lòng tham đã pha đường vào mật. Khi kiểm tra chất lượng đường trong mật đến 35% mà chất lượng đường cho phép chỉ 5%. Tình hình này không được cải thiện thì thị trường xuất khẩu mật ong của Việt Nam hiện đang gặp khó khăn sẽ ngày càng khó khăn hơn nữa.

Giá mật ong 2015 đang rơi tự do
Vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp sản xuất và chế biến mật ong xuất khẩu cần nghiêm ngặt hơn trong vấn đề sản xuất. Để cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao đạt tiêu chuẩn. Mang lại hướng đi mới cho thị trường xuất khẩu mật ong có tiến triển hơn và có uy tín hơn so với hiện tại.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>