Giá một chai mật ong rừng nguyên chất là bao nhiêu?

Written by Phước Lộc

Trên thị trường hiện nay giá 1 chai mật ong rừng nguyên chất là bao nhiêu chưa có sự thống nhất. Mức độ chênh lệch ở nhiều nơi khá cao, làm cho những người mua mật ong rừng với giá thấp có tâm trạng lo lắng về chất lượng của sản phẩm.

Giá một chai mật ong rừng nguyên chất là bao nhiêu?

Giá 1 chai mật ong rừng có mắc không?

Mặc dù là một sản phẩm mật ong nhưng lại có khá nhiều mức giá khác nhau, sự chênh lệch càng cao thì khi đến tay người tiêu dùng có nhu cầu mua mật ong thường sẽ hay thắc mắc. Không biết nên lựa chọn giá 1 chai mật ong rừng với giá bao nhiêu là hợp lý? Nhưng một điều bạn cần hiểu là mật ong khác nhau chúng sẽ có mức giá khác nhau hoàn toàn.
Giá 1 chai mật ong rừng nguyên chất phụ thuộc vào từng thời điểm trong năm mà lượng mật do người nông dân đánh bắt cũng khác nhau. Cho nên giá mật ong cũng thay đổi theo mùa. Hiện nay giá chung chung trên thị trường cho 1 chai mật ong rừng nguyên chất là 700.000-900.000 đồng/ 1 lít. Nhưng vì phải khai thác trong rừng sâu, cho nên mật ong rừng nguyên chất rất quý hiếm số lượng không có nhiều. Giá 1 chai mật ong nuôi nguyên chất chỉ có giá từ 200.000đ – 300.000đ chênh lệch khá nhiều so với giá 1 chai mật ong rừng và giá cũng thay đổi theo mùa.
Mật ong nuôi được nuôi với số lượng lớn, hàng ngày ong tự đi kiếm ăn tại các vườn hoa vải, hoa nhãn, hoa bạch đằng, hoa keo,.. để hút lấy mật. Số lượng mật cho nhiều hơn và giá thành cũng thấp hơn .Giá bán của mật ong còn dựa theo quy trình xử lý khác nhau mà mức giá cũng khác nhau.

Giá một chai mật ong rừng nguyên chất là bao nhiêu?

1. Mật ong lọc:

Được lọc qua một tấm lưới để loại bỏ những mẩu vụn của sáp ong và còn giữ lại phấn hoa, vì còn phấn hoa nên nhìn nó mờ và đục hơn. Chúng thường kết tinh và hay bị đóng cục. Là mật ong chất lượng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay rất tốt cho sức khỏe.

2. Mật ong siêu lọc:

Xử lý bằng phương pháp lực áp suất cao, loại bỏ những tạp chất rắn cùng với phấn hoa. So với những loại mật ong khác thì mật ong siêu lọc có giá thành cao hơn một chút. Tuổi thọ bảo quản nó cũng lâu hơn, được người dùng khá ưa chuộng.

3. Mật ong tiệt trùng:

Được bày bán trong các siêu thị có khả năng ngăn chặn được tình trạng kết tinh không hề gây hại cho sức khỏe. Những tinh thể kết tinh sẽ được làm tan trong lò vi sóng trong khoảng thời gian 30 giây. Hoặc có thể sử dụng cách cho nó vào một cái chén rồi ngâm với nước nóng trong khoảng 10-15 phút.

Giá một chai mật ong rừng nguyên chất là bao nhiêu?
Như vậy mỗi loại mật ong nuôi và mật ong rừng sẽ có mức giá khác nhau. Các bạn cần nắm rõ từng loại mà có thể xác định cho mình nên chọn mua mật ong gia bao nhiêu là hợp lý nhất. Xứng đáng với số tiền mà mình bỏ ra.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>