Giá trị của tinh bột nghệ Hilobee trên thị trường

Written by Phước Lộc

Tinh bột nghệ trên thị trường hiện nay có rất nhiều nguồn gốc xuất xứ, trong đó tinh bột nghệ Hilobee được đánh giá khá cao về mặt giá trị chất lượng. Vậy vì sao nghệ ở Đăk lăk lại được đánh giá cao vậy, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin, nguồn gốc và công dụng từ cây nghệ của miền đất này nhé. Đầu tiên, nói sơ qua cho các bạn về tinh bột nghệ Hilobee, nó còn được gọi với những cái tên khác như Nghệ Lak, Khương Hoành, đây là một loại cây thảo dược có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ.

Giá trị của tinh bột nghệ Hilobee trên thị trường

Cũng không biết nó du nhập về Việt Nam từ thời nào nhưng giống cây này khá phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của đất nước Việt Nam. Đặc biệt, với vùng đất tây nguyên bạt ngàn Đăk lăk lại rất phù hợp cho sự phát triển của giống cây này, không những về mặt số lượng mà chất lượng cũng rất tốt. Tinh bột nghệ Hilobee nổi tiếng về hàm lượng curcumin, hàm lượng hợp chất này vượt qua mức tiêu chuẩn chất lượng của quốc tế. Chính lý do đó mà tinh bột nghệ Hilobee được nhiều người biết đến và lựa chọn sử dụng.

Giá trị của tinh bột nghệ Hilobee trên thị trường

Những công dụng của tinh bột nghệ Hilobee

Tinh bột nghệ Hilobee rất đa công dụng, đây là một loại thảo dược được sử dụng làm gia vị thức ăn, làm thuốc chữa bệnh, làm đẹp da. Dưới đây liệt kê một vài công dụng chủ đích của thảo dược này:

  • Có khả năng điều trị đau, viêm loét dạ dày.
  • Dùng để làm đẹp.
  • Có khả năng đào thải độc tố trong gan giúp điều trị các bệnh về gan.
  • Ngoài ra nó còn có khả năng chữa trị các bệnh ngoài da, các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.
  • Một cách dùng khác của tinh bột nghệ Hilobee là có khả năng ngăn ngừa sự hoạt động của các tế bào ung thư.


Giá trị của tinh bột nghệ Hilobee trên thị trường

Cách dùng tinh bột nghệ Hilobee cũng giống như các loại nghệ khác, có thể pha trộn với mật ong, nước ấm để uống hằng ngày. Đối với làm đẹp có thể trộn lẫn với các hỗn hợp sữa tươi, sữa chua,…để đắp mặt, mát xa. 

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>