Giải đáp thắc mắc bột nghệ nấu ăn có đắp mặt được không?

Written by Phước Lộc

Có nhiều phụ nữ ngày nay đang sử dụng nghệ để làm đẹp, nhiều người trong số đó thắc mắc dùng bột nghệ nấu ăn có đắp mặt được không? Qua bài viết này mình muốn giúp các chị em hiểu rõ hơn về việc làm đẹp từ nghệ cũng như cách phân biệt bột nghệ và tinh bột nghệ để sử dụng được hiểu quả nhất. Về thắc mắc bột nghệ nấu ăn có đắp mặt được không thì mình xin khẳng định là được nhé, với điều kiện bột nghệ đó nguyên chất.
 
 
Tuy nhiên, hiệu quả nó mang lại không cao như mong đợi. Ở đây, chắc nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa bột nghệ và tinh bột nghệ phải không? Sau đây mình sẽ phân biệt hai loại này để mọi người có thể thấy được hiệu quả làm đẹp từ nghệ đúng cách.

Tinh bột nghệ đỏ nguyên chất Hilobee (2)

Tinh bột nghệ hay bột nghệ nấu ăn có đắp mặt được không

 

Đầu tiên, điều mọi người cần biết là trong nghệ Việt Nam mình chứa một lượng curcumin cực kỳ lớn vượt qua chuẩn quốc tế, không hề có một tác nhân độc hại nào. Nhờ có hợp chất curcumin này mà nghệ có khả năng kháng sinh, kháng khuẩn, ngăn ngừa quá trình lão hóa tốt trong việc làm đẹp của chị em. Bột nghệ nấu ăn có đắp mặt được không hay chỉ dùng trong thực phẩm? Bột nghệ được sản xuất bằng hình thức phơi khô cả củ nghệ và nghiền thành bột vì vậy trong bột nghệ còn các thành phần như nhựa, dầu nghệ.
 
Tinh bột nghệ đỏ nguyên chất Hilobee (7)
 
Khi bạn thắc mắc bột nghệ nấu ăn đắp mặt được không thì câu trả lời là vẫn được nhưng da khó mà hấp thu được những tác dụng tốt nhất từ nghệ. Và chắc bạn cũng không muốn ra đường với một mặt màu vàng của nghệ đâu nhỉ. Khác với bột nghệ thì tinh bột nghệ được tách hoàn toàn nhựa, dầu nghệ ra và còn lại tinh bột nguyên chất. Phải mất từ 40 đến 50 kg nghệ tươi mới lấy được 1kg tinh bột nghệ. Vì vậy giá thành của nó cũng không hề rẻ đâu nhé, khi sử dụng để đắp mặt bạn cũng không lo bị vàng và dưỡng chất trong nghệ sẽ hấp thụ vào da bạn. Giờ bạn có chọn bột nghệ nấu ăn để đắp mặt được không hay là bạn chọn tinh bột nghệ? Mình khuyên các bạn khi mua hãy chọn nơi có uy tín hoặc không thì hãy tự mình làm để có sản phẩm ưng ý nhất.

BẤM ĐỂ XEM5 NGUYÊN NHÂN CHÍNH DẪN ĐẾN VIỆC ĐAU DẠ DÀY

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>