Tháng Bảy 7

Hãy ăn thực phẩm chứa nhiều enzyme

0  comments

Bạn đã từng hoặc đang nuôi chú chó cưng nào không? Nếu bạn để ý các chú chó thường hay có thói quen liếm nước bọt của chủ hay người quen không. Đó là vì trong nước bọt có nhiều enzyme nên các chú chó thường rất thích và hay dùng lưỡi để liếm sạch. Các chú chó nuôi theo cách thức và đồ ăn ngày xưa thường rất hiếm khi bị bệnh hay phải đi gặp bác sỹ thú y.

Trái ngược lại, các chú chó cưng ngày nay được ăn những đồ ăn đặc biệt sản xuất dành riêng cho chó, với hàm lượng dinh dưỡng được liệt kê rất chi tiết. Nhưng cách thức chế biến và sản xuất ra các loại thức ăn này không hề đề cập đến bất cứ thành phần nào liên quan đến enzyme. Do các thức ăn này dù được để khô hay đóng hộp đều trải qua quá trình xử lý nhiệt nên gần như loại bỏ hết hoàn toàn lượng enzyme chứa trong loại thực phẩm đó. Và nó chính là nguyên nhân gốc rễ gây ra các loại bệnh xuất hiện ngày càng nhiều cho các loại vật nuôi ngày nay. Các căn bệnh này cũng được xem là bệnh do “thói quen ăn uống” gây ra. Và chính chúng ta đã tạo ra thói quen đó cho chúng.

Nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều enzyme
Hình minh họa

Điều cơ bản để có được cách thức ăn uống tốt là hãy lựa chọn những loại thực phẩm chứa nhiều enzyme nhất. Các thực phẩm có nguồn enzyme tốt thường được trồng ở những nơi đất đai màu mỡ, giàu kháng chất không dùng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu. Ăn ngay sau khi thu hoạch là tốt nhất.

Các loại thực phẩm từ rau, củ, quả, trái cây, thịt, cá càng tươi mới thì cáng có nhiều enzyme. Thực phẩm có nhiều enzyme khi chúng ta ăn cảm giác rất ngon miệng.

Cá thịt đỏ-min
Hình minh họa

Đặc biệt lưu ý cách chế biến, enzyme rất dễ bị phá hủy ở nhiệt độ từ 48oC – 115oC nên hạn chế tối đa việc chế biến đồ ăn bằng cách chiên, xào, nướng ở nhiệt độ cao sẽ làm phá vỡ enzyme vốn quý có trong thực phẩm đó.

Thực phẩm chứa nhiều enzyme
Hình minh họa

Hãy lựa chọn cho mình nguồn thực phẩm giàu enzyme nhé!


Tags

đa dạ dày uống gì, Đau dạ dày ăn gì, Đau dạ dày nên làm gì, Hilobee, Mật Ong Enzyme


You may also like

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Cách để Nhanh Chóng có được một Cơ Thể Khỏe Mạnh từ bên trong, một Làn Da Trắng Hồng tự nhiên và đặc biệt là có được một cuộc sống Vui Vẻ và Hạnh Phúc mỗi ngày. 

00
Days
:
 
00
Hours
:
 
30
Minutes
:
 
00
Seconds

You missed out!

(Số lượng quà tặng giới hạn có thể kết thúc bất cứ khi nào mà không cần báo trước)


>