Hiện tượng của bột nghệ pha với nước sôi là gì

Written by Phước Lộc

Có nhiều người thường sử dụng cách dùng cách bột nghệ pha với nước sôi để kiểm chứng xem đó là bột nghệ nguyên chất thật sự hay là bột nghệ dỏm. Hiện nay, với sức mạnh của bán hàng online có rất nhiều người rao bán bột nghệ nguyên chất 100%, bột nghệ tự nhà làm,…đảm bảo 100%. Lượng người tin tưởng sử dụng cũng khá nhiều nhưng khi dùng chất lượng lại không được như quảng cáo, đâm ra hoài nghi và hoang mang.

Hiện tượng của bột nghệ pha với nước sôi là gì

Để làm khách hàng tin tưởng hơn thì một số người bán hàng online đưa ra cách thử bột nghệ pha với nước sôi. Tuy nhiên, có bên thì đảm bảo 100% bột nghệ pha với nước sôi sẽ tan hoàn toàn, có bên thì chắc chắn bột nghệ nguyên chất pha với nước sôi sẽ vón cục lại. Vậy đâu là đáp án chính xác nhất để người tiêu dùng sử dụng để nhận biết bột nghệ nguyên chất và bột nghệ đã bị pha trộn thì cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Hiện tượng của bột nghệ pha với nước sôi là gì

Cách nhận biết hiện tượng đúng của bột nghệ pha với nước sôi

Khi bạn sử dụng phương pháp bột nghệ pha với nước sôi để test thử chất lượng của bột nghệ có nguyên chất hay không thì sẽ xảy ra hiện tượng sau:

  • Bột nghệ có cùng dạng bột như bột mỳ, bột sắn, bột gạo,…nên chắc chắn khi bạn cho nước sôi vào trực tiếp thì lớp bột tiếp xúc đầu tiên sẽ keo lại và bao bọc lấy phần bột khô chưa được tiếp xúc tạo nên hiện tượng vón cục. Nói một cách dễ hình dung nhất của hiện tượng bột nghệ pha với nước sôi là giống như các bà mẹ hay pha bột cho các bé ăn. Không ai cho trực tiếp nước nóng vào bột cả mà phải hòa tan vào nước rồi đun sôi lên thì sẽ không bị vón cục .


Hiện tượng của bột nghệ pha với nước sôi là gì

Hiện tượng trên khá dễ để quan sát bằng mắt thường, vậy nên các bạn cần hiểu rằng tinh bột nghệ nguyên chất nó cũng có các đặc tính chung của dạng tinh bột. Nó sẽ bị hồ hóa khi gặp nước sôi, nếu muốn hiểu rõ hơn thì các bạn có thể tra google về hiện tượng hồ hóa nhé. Vậy đã có câu trả lời chính xác cho hiện tượng bột nghệ pha với nước sôi rồi đó, nếu là bột nghệ nguyên chất thật nó sẽ bị vón cục. Còn các bạn mà đang sử dụng dạng bột nghệ hòa tan hoàn toàn khi gặp nước sôi thì cần phải xem xét lại nguồn hàng mình đang sử dụng nhé.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>