Học cách ủ tóc bằng mật ong và dầu oliu

Written by Phước Lộc

Từ thời cổ đại, người Ai Cập, Hi Lạp và La Mã đã biết nuôi ong lấy mật và sử dụng mật ong trong việc làm đẹp. Nữ hoàng Cleopatra nổi tiếng về sắc đẹp thường xuyên sử dụng sữa và mật ong để tắm, còn vợ của Hoàng đế La Mã Nero lại thích dùng sữa và mật ong nguyên chất để chăm sóc da mặt. Nhưng hôm nay bài viết sẽ mang đến cho bạn một cách sử dụng mật ong khác đó là ủ tóc bằng mật ong và dầu oliu. Hãy cùng xem cách thực hiện loại mặt nạ ủ tóc này như thế nào nhé!

Học cách ủ tóc bằng mật ong và dầu oliu

Hướng dẫn cách ủ tóc bằng mật ong và dầu oliu

Bước 1: Lựa chọn dầu oliu nguyên chất.
Khi mua dầu oliu để làm các bạn chú ý chọn mua loại dầu oliu có chữ extra virgin vì đây là loại dầu tốt nhất, ít qua xử lý, có mùi thơm đặc trưng và chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin. Để tăng thêm mùi thơm cho mặt nạ ủ tóc bằng mật ong và dầu oliu này các bạn có thể bổ sung thêm tinh dầu hoa oải hương, cây hương thảo khô.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp mật ong hoa nhãn và dầu oliu.
Mật ong là chất giữ ẩm tự nhiên, chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và chống viêm, giúp phục hồi tóc hư tổn nhanh. Sử dụng máy đánh trứng để đánh đều mật ong và dầu oliu. Nếu hỗn hợp ủ tóc bằng mật ong và dầu oliu của bạn quá loãng thì bạn có thể cho thêm dầu oliu rồi tiếp tục đánh.
Bước 3: Thêm 3 viên nang vitamin E.
Việc bổ sung thêm vitamin E không chỉ giúp bạn phục hồi tóc hư tổn mà còn giúp chống viêm, làm dịu nhẹ da đầu của bạn.

Học cách ủ tóc bằng mật ong và dầu oliu

Bước 4: Bôi hỗn hợp lên tóc.
Khi thoa mặt nạ tóc này bạn chú ý tập trung vào phần đuôi tóc vì đây là nơi có xu hướng bị khô và hư tổn nhiều nhất. Phân bổ đều trên mái tóc để thu được kết quả tốt nhất.
Bước 5: Bọc tóc lại bằng mũ tắm.
Nếu bạn có mái tóc dài thì hãy kẹp nhẹ, cố định trên đỉnh đầu rồi lấy mũ tắm chụp lại. Để nguyên trong vòng 90 phút để các dưỡng chất có thể thấm sâu vào bên trong tóc. Nhiệt lượng tỏa ra bên trong mũ tắm sẽ giúp tóc bạn dễ hấp thụ các tinh chất của mật ong và dầu oliu hơn.
Bước 6: Gội lại với nước ấm.
Sau khi ủ, bạn gội đầu lại với nước ấm. Hỗn hợp này có thể khiến tóc bạn bị cứng và dính nên cứ tiếp tục gội cho đến khi tóc mềm lại. Sử dụng các loại dầu gội nhẹ và để tóc khô tự nhiên hoặc sấy ở chế độ lạnh.

Học cách ủ tóc bằng mật ong và dầu oliu

Vậy là bạn đã hoàn thành xong 6 bước ủ tóc bằng mật ong và dầu oliu rồi đấy. Mỗi tuần bạn thực hiện 2 lần thì chẳng bao lâu bạn sẽ có một mái tóc suôn mượt và chắc khỏe không kém gì các bạn gái trong quảng cáo dầu gội đầu. Chúc các bạn gái luôn đẹp và tự tin nhé!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>