Hướng dẫn ăn bột nghệ như thế nào là tốt nhất

Written by Phước Lộc

Có khá nhiều người thắc mắc nên ăn bột nghệ như thế nào là tốt nhất, đây là một điều mà khá nhiều chị em phụ nữ khá quan tâm. Vì nhiều người sau một thời gian dài sử dụng bột nghệ trong việc làm đẹp, giảm cân, chữa bệnh mà vẫn không thấy có tác dụng như mong muốn.

Hưỡng dẫn ăn bột nghệ như thế nào là tốt nhất

Bạn có tự tin rằng mình đã sử dụng bột nghệ đúng cách hay chưa? Ai cũng biết rằng nghệ mang lại những hiệu quả lớn nhưng cách ăn bột nghệ như thế nào là tốt mới là yếu tố quyết định hiệu quả sử dụng đó. Sử dụng nghệ còn tùy thuộc vào từng đối tượng, mục đích, lứa tuổi,…Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách ăn bột nghệ thế nào là tốt nhất và hiểu quả nhất nhé.

Hưỡng dẫn ăn bột nghệ như thế nào là tốt nhất

Trong từng trường hợp nên ăn bột nghệ như thế nào là tốt

  1. Đối với điều trị dạ dày: Ở đây các bạn có thể kết hợp nghệ với mật ong sẽ đem lại hiệu quả cao và nhanh chóng nhất. Trước mỗi bữa ăn hãy ăn 2 – 3 thìa bột nghệ trộn với mật ong, trộn thành hỗn hợp sệt để ăn hay vo thành viên để dễ nuốt đều được. Nhưng vẫn khuyến khích ăn trực tiếp, nghệ tươi với mật ong càng tốt. Hiệu quả trong 1 – 2 tháng sử dụng.
  2. Hạn chế các bệnh ung thư : Việc ăn bột nghệ thế nào là tốt nhất trong việc ngăn ngừa các bệnh ung thư? Bạn hãy kết hợp nghệ với bông cải xoăn, củ cải, bắp cải, nó giúp bạn ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Hay ăn trực tiếp khoảng 15g nghệ mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm khả năng bị ung thư do thuốc lá.
  3. Phụ nữ sau sinh: Ông bà ta đã lưu truyền lại bài thuốc thần kỳ từ nghệ cho phụ nữ sau sinh mà đến nay nhiều người vẫn đang sử dụng. Vậy nên ăn bột nghệ như thế nào là tốt cho việc lấy lại vóc dáng, làn da của phụ nữ sau sinh. Hãy trộn bột nghệ (2-3 thìa), mật ong (1/2 thìa) và nước ấm (1 cốc, 60 độ) dùng vào mỗi bữa sáng trước 30 phút và tối trước khi đi ngủ nhé.
  4. Làm đẹp da: Mỗi ngày bạn chỉ cần dùng một cốc nước ấm (100 ml) cùng 2 – 3 thìa bột nghệ vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Vô cùng hiệu quả cho việc làm đẹp từ bên trong nhé. Hoặc bạn có thể đắp trực tiếp lên mặt, lưu ý không được masage mà nên để tự khô.
Hưỡng dẫn ăn bột nghệ như thế nào là tốt nhất

Đó là những cách ăn bột nghệ như thế nào là tốt mà mình đã sưu tập được. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho những ai đã và đang sử dụng bột nghệ.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>