Hướng dẫn tự làm bột nghệ tươi tại nhà

Written by Phước Lộc

Để có được bột nghệ tươi sử dụng thì không mấy khó khăn để tự làm tại nhà, quan trọng bạn chăm làm một xíu là sẽ có ngay một sản phẩm chất lượng để sử dụng. Công dụng của bột nghệ tươi thì chắc không còn mấy lạ lẫm với mọi người phải không nào, mỗi gia đình nên chuẩn bị cho mình một ít bột nghệ tự làm để sử dụng, vừa an toàn, vừa chất lượng.

Hướng dẫn tự làm bột nghệ tươi tại nhà

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm bột nghệ tươi nguyên chất 100% nhé, khá đơn giản, các bạn đọc và hiểu rồi cùng làm thử nhé. Trước giờ chắc ai cũng từng một lần sử dụng bột nghệ rồi phải không, vậy giờ hãy thử trải nghiệm tự tay mình tạo ra loại nguyên liệu hữu ích này nhé, cảm giác dùng bột nghệ tươi tự mình làm ra chắc chắn sẽ tuyệt lắm.

Hướng dẫn tự làm bột nghệ tươi tại nhà

Các bước làm bột nghệ tươi tại nhà

Để bắt đầu làm bột nghệ tươi tại nhà bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu sau: Củ nghệ tươi, máy xay, đồ đựng để lắng tinh bột nghệ, vải để lọc,…Lần đầu làm nên chuẩn bị khoảng 2 đến 3 kg nghệ nhé, vừa đủ dùng. Cùng bắt đầu bắt tay vào làm nào:

  • Nghệ rửa sạch, cạo vỏ.
  • Nghệ đem thái nhỏ cỡ hạt lựu, cho vào máy xay sinh tố và một chút nước xay nhuyễn.
  • Tiếp theo lấy vải màn để lọc lấy nước của hỗn hợp vừa xay để lấy bột nghệ tươi. Hãy lọc cho đến khi chỉ còn nước trong nhé!.
  • Nước cốt vừa lọc được đem lắng lại trong 4 tiếng để tinh bột nghệ đọng lại.
  • Đổ phần nước trong bên trên, còn lại phần bột nghệ tươi dưới đáy, đem ra phơi khô.


Hướng dẫn tự làm bột nghệ tươi tại nhà

Như vậy là đã có được phần tinh bột nghệ tươi tự tay làm, bạn có thể để tinh bột nghệ dạng khô nghiền ra, bảo quản dùng dần. Quá trình này hầu như đã lọc ra hết các chất xơ, tạp chất trong nghệ, phần tinh bột còn lại khá chất lượng để các bạn sử dụng. Quá trình làm bột nghệ tươi khá đơn giản phải không, hãy bắt tay vào tự mình trải nghiệm và sử dụng sản phẩm do chính tay mình làm ra nhé. Vì bột nghệ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe cũng như chăm sóc da.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>