Tháng Bảy 10

Không quản lý được sức khỏe thì không thể quản lý kinh tế được

0  comments

Nếu một người hay có tiểu sử bị bệnh tật hãy thử nhìn lại các thói quen sinh hoạt của người đó thường có các vấn đề như: ăn uống giờ giấc lộn xộn, cách thức lựa chọn thức ăn sai lầm, giờ giấc sinh hoạt không điều độ… chính một hoặc tất cả các thói quen này đã gây ra bệnh tật cho cơ thể của họ.

Ở Mỹ người ta thường quan niệm rằng những người béo phì thì không thể làm được các chức vụ cao như quản lý, giám đốc… được. Lý do họ đưa ra là một người không thể quản lý được sức khỏe của mình thì làm sao có thể quản lý được nền kinh tế cho toàn công ty hay xã hội được.

Và có một đặc điểm là những người thuộc giới thượng lưu, thành đạt ở Mỹ hầu hết có sức khỏe rất tốt vì họ luôn nỗ lực cải thiện và nâng cao thói quen ăn uống tốt cho bản thân, họ ăn nhiều rau củ quả, các món ăn nhiều dầu mỡ, bít tết ít khi xuất hiện trên bàn ăn của họ.

Không quản lý được sức khỏe thì không thể quản lý kinh tế được
Hình minh họa

Tại sao lại hình thành thói quen khác biệt giữa người dân thường và tầng lớp thượng lưu như vậy?

Đầu tiên phải nói đến là vấn đề nhận thức. Giới thượng lưu họ thường có nhận thức tốt hơn về sức khỏe nên thường tỉ lệ thuận với việc khả năng kiếm được tiền.

Khi có được tiền nhiều hơn họ thường lựa chọn những loại thực phẩm tươi ngon, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, hóa chất bảo quản (thực phẩm có nguồn gốc Organic), thường những loại thực phẩm này có giá cao hơn rất nhiều những loại thực phẩm thông thường. Điều này cũng là phần quan trọng giúp cho việc sức khỏe của họ tốt hơn.

Không quản lý được sức khỏe thì không thể quản lý kinh tế được 2
Hình minh họa

Chính vì vậy, nếu muốn có một cơ thể khỏe mạnh

– Việc đầu tiên hãy tập cho mình thói quen ăn uống tốt. ăn uống, giờ giấc, sinh hoạt.

– Hãy lựa chọn cho mình được những loại thực phẩm tươi ngon, không dùng phân hóa học, thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản…

Việc này có vẻ hơi khó, nhưng tại Việt Nam hơn 70% là nông nghiệp tôi tin chắc là chi phí để sở hữu những loại thực phẩm như trên có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với tại Mỹ hay Nhật Bản. Bạn hoàn toàn có thể làm được việc đó.

Thói quen tốt không chỉ ảnh hưởng tới mình mà nó còn ảnh hướng đến cả những người xung quanh mình. Chính điều đó tạo nên một hệ gen di truyền tốt hay xấu là phụ thuộc vào chính mình.


Tags

Đa dạ dày nên uống gì, Đau dạ dày nên ăn gì, Đau dạ dày nên làm gì, Mật Ong Enzyme, mật ong hilobee


You may also like

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Cách để Nhanh Chóng có được một Cơ Thể Khỏe Mạnh từ bên trong, một Làn Da Trắng Hồng tự nhiên và đặc biệt là có được một cuộc sống Vui Vẻ và Hạnh Phúc mỗi ngày. 

00
Days
:
 
00
Hours
:
 
30
Minutes
:
 
00
Seconds

You missed out!

(Số lượng quà tặng giới hạn có thể kết thúc bất cứ khi nào mà không cần báo trước)


>