Kinh nghiệm chia sẻ từ những người nuôi ong làm giàu

Written by Phước Lộc

Nuôi ong làm giàu hiện đang là mô hình chăn nuôi được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng thành công trong lĩnh vực này. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ sự thành công của anh Nguyên Văn Tiến, người nổi tiếng trong nghề nuôi ong lấy mật này nhé. Theo anh Tiến, nghề nuôi ong không chỉ là đam mê, ham thích mà cần phải chịu khó học hỏi, tìm tòi, cũng như rút kinh nghiệm trong quá trình nuôi ong. Phải trải qua nhiều thất bại anh mới có được như ngày hôm nay, thực sự thì nuôi ong làm giàu không khó, mỗi năm các bạn có thể thu mấy trăm triệu đồng.
 

Những ưu điểm của việc nuôi ong bằng thùng nhựa

 

Nuôi ong làm giàu qua những bài học của anh Tiến

 

Vì sao nói nuôi ong làm giàu khá dễ, đó là với 1 lít mật ong nhãn có giá khoảng 150.000 đồng, một vụ mật anh Tiến thu về khoảng 500 lít mật. Tính sơ sơ thôi mỗi vụ đã thu về hơn 60 triệu đồng. Cùng với đó số lượng đàn ong của anh cũng khá nhiều lên đến 90 đàn, nên mỗi mùa anh rút ngắn khoảng thời gian thu mật. Theo anh Tiến, anh đến với các nghề này khá tình cờ, năm 1987 sau khi đi nghĩa vụ quân sự về thì anh xin vào làm ở xí nghiệp ong.
 
Hướng dẫn kỹ thuật nuôi ong mật mang lại hiệu quả cao phần 1
 
Tuy nhiên sau đó xí nghiệp bị giải thể, anh lại về làm ruộng, thu nhập không bao nhiêu. Anh quan sát thấy vùng mình sống trồng nhãn, vải, bạch đàn rất nhiều mà người nuôi ong chỉ có vài đàn, chính điều này đã thôi thúc anh nuôi ong làm giàu. Và anh khởi nghiệp với vài chục đàn ong và đến nay đã gần 100 đàn. Kinh nghiệm từ việc nuôi ong làm giàu lâu năm thì anh Tiến cho biết đây là công việc vừa dễ vừa khó. Bạn không cần vốn nhiều, nhân lực nhiều, không quá vất vả nhưng bạn cần tỉ mỉ, khéo léo để chăm sóc đàn ong khỏe mạnh. Các mùa hoa nở khác nhau nên phải chạy ong theo mùa và theo vùng để lúc nào cũng thu được mật và mỗi loại mật từ hoa khác nhau có giá trị khác nhau.
 
Hưỡng dẫn ăn bột nghệ như thế nào là tốt nhất
 
Làm lâu năm, các bạn sẽ hiểu được tính nết của ong mình nuôi cũng như các kinh nghiệm trong việc chống rét, chống nóng, vệ sinh đàn ong,…Chính vì với kinh nghiệm của mình, không chỉ thu mật về bán mà anh còn có thể bán đàn ong cũng như chia sẻ kinh nghiệm cho những người nuôi sau. Tóm lại, anh Tiến khẳng định nuôi ong làm giàu không khó, quan trọng là sự nhiệt huyết, tìm tòi và yêu nghề của bạn.

 

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>