Làm sao để nhận biết mật ong quá hạn

Written by Phước Lộc

Chúng ta ai cũng biết trong mật ong chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, được xem như là một phương thuốc bổ giúp tăng cường sức khỏe cũng như sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên nhiều bạn chưa biết một lọ mật ong bao lâu thì hết hạn hay mật ong để càng lâu thì càng tốt cho sức khỏe người sử dụng. 

Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây để biết một lọ mật ong nguyên chất thì sau bao lâu thì mật ong quá hạn, và có nên sử dụng mật ong để lâu năm không nhé.

Làm sao để nhận biết mật ong quá hạn

Cách nhận biết mật quá hạn

Một trong những quan niệm sai lầm mà rất nhiều bạn mắc phải là mật ong rừng để lâu năm mà không hỏng thậm chí để càng lâu càng tốt. Trên thực tế cái gì cũng có hạn sử dụng, mật ong tự nhiên cũng vậy. Hạn khuyến cáo cho bạn khi sử dụng mật ong là 2 năm. Bạn cần bỏ ngay suy nghĩ mật ong để càng lâu càng tốt vì theo thời gian mật ong sẽ biến chất, giảm giá trị dinh dưỡng và thậm chí còn gây hại cho cơ thể.

Làm sao để nhận biết mật ong quá hạn

– Dễ nhận thấy bằng màu sắc: Mật bình thường có màu vàng, mật ong quá hạn có màu sậm và đen nếu thấy lọ mật nhà mình chuyển màu này bạn nên bỏ đi.
– Bằng cách ngửi: Mật ong quá hạn không còn mùi thơm đặc trưng của nó nữa mà thậm chí có vị đắng và cay và có mùi rất khó chịu.
Bằng cách nếm: Mật ong mới có vị ngọt xen lẫn chút chua, nhưng vị ngọt là chủ yếu. Trong khi bạn để mật càng lâu thì vị ngọt càng giảm mà vị chua tăng lên còn mật quá hạn có vị cay do lên men. Khi mật đã lên men và sủi bọt trắng có vị cay như rượu thì bạn nên bỏ đi và không nên dùng nữa.

Làm sao để nhận biết mật ong quá hạn

Trên đây là một số cách giúp bạn phân biệt mật ong quá hạn. Hy vọng các bạn biết cách sử dụng mật ong sao cho hiệu quả và nên bỏ những lọ mật ong đã lên men và quá hạn đi nhé. Để đảm bảo cho sức khỏe bạn và gia đình mình, hãy chia sẻ thông tin hữu ích này cho bạn bè và người thân đang sử dụng mật ong để biết được phương pháp sử dụng mật ong hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>