Làm thế nào để có được những sản phẩm nông nghiệp chất lượng hàng đầu

Written by Phước Lộc

Hôm nay tôi theo dõi tường thuật chương trình diễn đàn kinh tế Việt Nam với chủ đề Lời giải giúp gia tăng giá trị nông nghiệp, những sự kiện như này tôi thực sự thích thú và rất quan tâm.

Chương trình với thời lượng hơn 4 giờ từ 08:00 đến 12:48, 05/06/2018 có rất nhiều nội dung được đưa ra mổ xẻ nhưng có 1 phần tôi thực sự thích thú là phần góp ý với thời gian 5 phút của chuyên gia – Bà Nguyễn Thị Thành Thực cũng là 1 thương lái với câu nói:

“Nông sản Việt Nam như 1 cô gái quê danh giá chỉ ngồi ở trong nhà và đợi các chàng trai đến tản tỉnh rồi mua đi”.

Làm thế nào để có được những sản phẩm nông nghiệp chất lượng hàng đầu

Câu nói gần như đã lột tả được tất cả những bất cập trong nền nông nghiệp hiện nay của nước ta đó là có sản phẩm tốt nhưng không biết mang đi chào hàng bán hàng mà chỉ biết ngồi đợi trong nhà.

Và 1 câu nói nữa của bà làm tôi vô cùng thích thú là khi được Ông Trương Gia Bình đặt câu hỏi:

– Con át chủ bài của nông nghiệp Việt Nam sẽ là gì?

– Bà trả lời: Người dẫn dắt khâu thương mại chính là người dẫn dắt khâu sản xuất và công nghệ sẽ hỗ trợ điều đó thực hiện nhanh hơn trong thời buổi hiện nay”.

Vâng, chính xác là như vậy, trước khi muốn sản xuất, hay nuôi, trồng…, bất cứ sản phẩm nào thì hãy tìm cho đầu ra cho sản phẩm đó trước, đừng nên sản xuất trong mù mờ rồi lai liên tục các chương trình “giải cứu nông sản” đến phát nhàm.

Đó cũng là lý do vì sao Hilobee của chúng tôi thay vì những năm trước kia chỉ tập trung gia tăng sản xuất và chờ đợi các đơn đặt hàng từ các đối tác nước ngoài thì nay đã có thể tự chủ động tìm đến khách hàng tìm hiểu nhu cầu, khó khăn và mong muốn của họ để từ đó có kế hoạch điều chỉnh trong khâu sản xuất sao cho phù hợp như vậy sẽ giúp cho người sản xuất và người tiêu dùng xích lại gần nhau lúc này hàng hóa sẽ lưu thông nhanh hơn.

Và chúng tôi rất tự hào là đang thực hiện tốt điều đó, khi Hilobee là 1 doanh nghiệp mật ong chính thống đầu tiên tại Việt Nam với đầy đủ giấy tờ pháp lý chứng nhận sử dụng công nghệ thương mại điện tử giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng trên toàn Việt Nam và Thế Giới.

Khẩu hiệu của chúng tôi là: Proudly produced in Viet Nam – Tự hào được sản xuất tại Việt Nam.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>