LÀM THẾ NÀO ĐỂ HẾT ĐAU DẠ DÀY MÀ KHÔNG CẦN PHẢI DÙNG ĐẾN CÁC LOẠI THUỐC

Nếu bạn đang bị những cơn đau dạy dày hành hạ mỗi ngày hay đang có một số biểu hiện như: Ăn uống khó tiêu, ợ chua, trào ngược, hay bị táo bón, tiêu chảy, không có cảm giác thèm ăn, mõi mắt, mắt mờ,... thì đó cũng là những dấu hiệu cho bạn biết là dạ dày đang có vấn đề.

Chưa hết, những cơn đau dạ dày không chỉ làm tổn thương sức khỏe mà còn ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần của bạn. 

- Hay bị căng thẳng, mất ngủ

- Không thể tập trung, hay bực bội.

- Tinh thần dễ giảm sút, hay bực bội

- Tính tình dễ cáu bẳn, nhanh mệt mỏi, hay chóng mặt

Từ đó làm cho cuộc sống của bạn trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Các mối quan hệ bị ảnh hưởng, chất lượng cuộc sống đi xuống.

Bạn đang không biết phải làm như thế nào? ăn uống ra sao để thoát khỏi những cơn đau dạ dày? thì bài viết này dành cho bạn!

Dạ dày là nơi quan trong nhất hấp thu nguồn dinh dưỡng để phân phối đi toàn cơ thể. Nói cách khác dạ dày được ví như bộ rễ của một cây xanh. Nếu bộ rễ khỏe thì cây phát triển tốt, nếu bộ rễ có vấn đề thì chắc chắn cây sẽ bị vàng lá, khô cành, và nặng hơn là cây bắt đầu héo úa và chết dần.

5 NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH ĐAU DẠ DÀY (BAO TỬ) MÀ AI CŨNG CẦN PHẢI BIẾT

Dạ dày và hệ tiêu hóa của con người được ví như bộ rễ của cây xanh. Sẽ không có cây nào xanh tốt một khi bộ rễ có vấn đề.

Những bác sỹ có kinh nghiệm khi nội soi nhìn vào dạ dày họ còn có thể phần nào đoán được tuổi thọ của bệnh nhân còn bao lâu.

Đã có rất nhiều nghiên cứu, phân tích, đánh giá cho rằng nguyên nhân đau dạ dày là do áp lực công việc, do tâm lý, do môi trường, do ăn uống, sinh hoạt,..

Nhưng nói chính xác, đầy đủ, ngắn gọn, căn bệnh đau dạ dày là căn bệnh do:

LỐI SỐNG SINH HOẠT GÂY RA

Bằng chứng, cuộc sống càng hiện đại, xã hội càng phát triển thì số người mắc bệnh đau dạ dày càng tăng, độ tuổi mắc bệnh đau dạ dày ngày càng trẻ.

Nhân tố bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong cơ thể do lối sống sinh hoạt không đúng gây ra đó chính là nhân tố Enzyme.

Enzyme là chìa khóa giúp bảo vệ và chữa lành các tổn thương của cơ thể. Số lượng enzyme đại diện cho sức đề kháng của cơ thể. Càng nhiều enzyme sức đề kháng càng mạnh, làn da đẹp, vóc dáng cân đối.

Enzyme trong cơ thể được chia thành 2 nhóm cơ bản:

- Nhóm 1: Nguồn enzyme có sẵn trong cơ thể.

- Nhóm 2: Nguồn enzyme do ăn, uống, sinh hoạt bổ sung vào.

Nguồn enzyme nhóm 2 do dạ dày hấp thu và tổng hợp từ nhiều nguồn: thức ăn, nước uống, hoạt động sinh hoạt, nghỉ ngơi, tập thể dục... và phân phối đi khắp cơ thể.

Do đó, muốn hết đau dạ dày, có được sống lâu, sống khỏe, sống đẹp..., ngay hôm nay, ngay bây giờ hãy biết cách bảo vệ dạy dày và hệ tiêu hóa của mình ngay khi còn có thể.

Vậy MUỐN HẾT ĐAU DẠ DÀY MÀ KHÔNG CẦN PHẢI DÙNG ĐẾN CÁC LOẠI THUỐC bạn cần phải thay đổi những thói quen sai lầm trong sinh hoạt hàng ngày đang là tác nhân chính gây ra bệnh đau dạ dày và cũng là nguồn gốc của tất cả các vấn đề liên quan đến sức khỏe của bạn.

QÙA TẶNG MIỄN PHÍ: Hướng dẫn ăn uống sinh hoạt lành mạnh - Nguồn kiến thức tối hậu dành cho người bị đau dạ dày

Dưới đây là một trong số những thói quen chính hàng ngày đang làm tổn hại đến dạ dày mà bạn cần phải rà soát lại để thay đổi:

1. Ăn

Cách thoát khỏi hội chứng ngưng thở khi ngủ 2-min

Hình minh họa

- Thức ăn:

Ăn quá nhiều thịt, các loại thịt từ động vật có nhiệt độ cơ thể cao hơn cơ thể người: Gà, Bò, Heo, Chim,..

Ăn quá nhiều những thực phẩm không còn enzyme: là thực phẩm để quá lâu, thực phẩm qua chế biến công nghiệp, các loại thực phẩm chiên, xào, nướng,... không giúp bổ sung enzyme mà còn làm tiêu tốn nhiều enzyme để phân giải nó

- Cách ăn:

 + Ăn vội, ăn không nhai kỹ,.. thức ăn không được nghiền nhỏ trong khoang miệng và hòa trộn với nước bọt giúp bổ sung enzyme sẽ làm tổn hại đến dạ dày.

 + Nói chuyện trong khi ăn vừa làm cho oxy tiếp xúc vào thức ăn, vừa không đảm bảo vệ sinh.

- Thời điểm ăn:

 + Ăn không đúng thời điểm. 

 + Hay bỏ bữa.

 + Ăn nhiều vào buổi tối,..

2. Uống

Dạ dày và đường ruột nói lên sức khỏe của bạn như thế nào (5)-min

Hình minh họa

- Thời điểm uống:

 + Đợi khát mới uống.

 + Uống nước nhiều vào ban đêm.

- Lượng nước uống:

 + Uống không đủ lượng nước mỗi ngày.

- Uống không đúng loại nước cơ thể cần

 + Sử dụng các loại nước ngọt, nước có gas, nước qua chế biến công nghiệp, bia, rượu,... để giải khát chỉ có thể khiến cho cơ thể đặc biệt dạ dày càng trầm trọng hơn.

3. Ngủ

Cách thoát khỏi hội chứng ngưng thở khi ngủ-min

Hình minh họa

- Thời điểm ngủ:

 + Giờ đi ngủ chưa đúng, hay thức khuya, gây căng thẳng, mệt mỏi, tâm lý làm ảnh hướng đến dạ dày.

- Thời gian ngủ:

 + Thời gian ngủ quá nhiều hoặc quá ít, gây xáo trộn trong việc hoạt động của cơ thể nên gây ảnh hưởng trưc tiếp đến dạ dày.

4. Nghỉ

Dạ dày và đường ruột nói lên sức khỏe của bạn như thế nào (6)-min

- Thời điểm nghỉ:

 + Cơ thể như là một bộ máy hoạt động liên tục trong ngày cần có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi trong một quá trình vận hành liên tục. Nếu làm việc quá sức liên tục thì hệ quả tất yếu khó tránh khỏi. Do đó, cần một thời gian nghỉ ngơi hợp lý trong ngày để kích hoạt lại enzyme cho cơ thể.

- Thời gian nghỉ:

 + Thời gian nghỉ cũng rất quan trọng, nếu nghỉ quá ít chưa đủ để hồi phục lại trạng thái ban đầu. Nhưng nghỉ quá nhiều gây ra trạng thái uể oải, không muốn làm việc. Do đó, cần một thời gian nghỉ ngơi hợp lý đủ cho cơ thể.

5. Tập thể dục

Đường cát trắng - Loại thực phẩm đáng sợ 2

Hình minh họa

- Thời điểm tập thể dục:

Sẽ thật sai lầm nếu cho rằng siêng năng tập thể dục là có được sức khỏe tốt. Nếu tập thể dục không đúng cách, đúng thời điểm sẽ gây tổn hại nghiêm trong đến dạ dày của bạn.

- Thời gian tập thể dục:

 + Thời gian, cường độ tâp thể dục phụ thuộc rất nhiều vào thể trạng của bạn. Bạn cần phải cân đối tập vừa sức và nâng cao dần theo cảm nhận cơ thể của mình. Không nên tập quá sức vì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể. Nhẹ có thể tổn hại enzyme gây ảnh hưởng đến các cơ quan chức năng. Nặng có thể gây đột quỵ, nhồi máu cơ tim, vì cường độ hoạt động mạnh đột ngột mà máu và oxy chưa thể vận chuyển kịp.

Trên đây là 5 nguyên nhân chính gây ra việc đau dạ dày của bạn. Để biết cách nhanh chóng thoát khỏi cơn đau dạ dày mà không cần phải dùng đến các loại thuốc - Xây dựng lối sống khỏe đẹp và hạnh phúc cho mình thì dưới đây là quà tặng dành cho bạn

QÙA TẶNG MIỄN PHÍ: Hướng dẫn ăn uống sinh hoạt lành mạnh - Nguồn kiến thức tối hậu dành cho người bị đau dạ dày

Hướng dẫn ăn uống sinh hoạt lành mạnh

Bấm vào đây để biết cách điều chỉnh cho mình nhé!

>