Tháng Bảy 9

Làm thế nào để nhận biết mật ong tốt hay kém

0  comments

Hãy cùng tôi tìm hiểu sâu hơn về cách thức một chú ong từ lúc bay ra ngoài đi lấy mật đến khi chúng ta lấy mật ong và dùng nó diễn ra như thế nào nhé!

Tại sao lại tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, vì tôi thấy một hiện trạng là hiện nay hầu hết các nước tiên tiến trên Thế Giới đã gần như thay thế toàn bộ đường cát trắng bằng mật ong. Thậm chí ngay cả sản xuất bánh kẹo họ cũng bắt đầu chuyển qua sử dụng mật ong để thay thế cho đường cát. Vì đơn giản họ rất hiểu tác hại của đường cát với sức khỏe con người và hiệu quả tuyệt với mà mật ong mang lại cho cuộc sống.

Còn ngay tại Việt Nam là đất nước có lượng mật ong lớn trong top 5 Thế Giới nhưng tỉ lệ người dân dùng mật ong vẫn còn rất thấp. Cũng bởi vì 2 nguyên nhân:

1. Mọi người chưa thực sự hiểu và ý thức cao trong việc bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân.

2. Mọi người còn lo ngại và không biết cách làm thế nào để lựa chọn được loại mật ong tốt để dùng vì thông tin về mật ong còn rất ít, nhiễu loạn và rất mơ hồ.

mật ong nguyên chất hilobee (14)

Chính vì lý do đó mà tôi muốn chia sẻ sâu hơn để có thể hiểu rõ và tự có cách thức lựa chọn phù hợp cho mình.

Đầu tiên là nguồn mật trong tự nhiên

Trong tự nhiên mật ong được phân chia làm 3 nguồn chính như sau:

1. Mật ong được hút từ các loài hoa: hoa cà phê, hoa nhãn, hoa vải, hoa cỏ,… các loại hoa rừng. Được gọi là mật ong từ hoa. Đặc điểm của các loại mật ong này có hương thơm, vị dễ chịu.

2. Mật ong được hút từ lá: Mật ong hút từ lá cây cao su, cây tràm, cây điều… được gọi là mật ong từ lá. Đặc điểm của các loại mật ong này là vị thanh, màu hơi sậm, hương thơm rất ít.

3. Mật ong được hút từ các thân cây như:
sồi, thông, dẻ,..hoặc dịch tiết ra từ những loại côn trùng họ rệp hút từ nhựa cây. Những chú ong hút mật từ thân cây và loại côn trùng họ rệp để đưa về tổ luyện thành mật ong. Loại mật này thường có ở các nước Châu Âu.

Mật ong nguyên chất Hilobee - Sức sống mới dành cho bạn (10)

Như vậy là đã biết sơ về nguồn mật rồi đúng không.

Bây giờ chúng ta hãy nói về quá trình một con ong lấy mật:

1. Lấy mật: Trong một đàn ong ong thì nhiệm vụ đi lấy mật được giao cho ong thơ, ong thợ có khả năng bay với bán kính từ 3-4km từ tổ để hút mật từ các bông hoa mang về tổ. Mật lúc này mới được xem là mật hoa chứ chưa phải là mật ong

2. Luyện mật: Khi về tổ tối đến các chú ong thợ lại tiếp tục hút mật từ tổ vào bụng để luyện. Quá trình luyện này bên trong bung của ong tiết ra lượng enzyme của ong hòa trộn vào trong mật làm cho mật ong ngon hơn – Đây chính là thành phần hoạt lực Enzyme Diastase.

Mật ong nguyên chất tiêu chuẩn xuất khẩu châu âu Hilobee 1-min

Sau đó, từ con này lại tiếp tục truyền qua con khác. Cứ như vậy tối nào cũng luyện cho đến khi ong thợ cảm thấy mật đã đủ ngon thì cho vào trong tổ, rồi lại tiếp tục dùng tất cả các cánh của mình bay trước tổ tạo thành những cánh quạt thổi bớt lượng nước có trong mật. Sau đó chúng sẽ tiết ra chất để đậy nắp lại để dành dự trữ cho mùa mưa (quá trình này diễn ra từ 3-5 ngày). Lúc này mật trong tổ mới được xem là Mật Ong.

Như vậy, cho dù mật ong được nuôi bởi các trang trại hay mật ong có trong tự nhiên đều phải trải qua hai quá trình trên. Và mật ong muốn ngon thì cần phải được ong đi lấy từ tự nhiên về. Đặc biệt, mật ong phải được luyện đủ chín thì mới đầy đủ thành phần tốt cho cơ thể.

Mật ong nguyên chất Hilobee - Sức sống mới dành cho bạn (35)

Để lựa chọn được loại mật ong ngon hãy chọn loại mật ong có hoạt lực Enzyme – Diastase cao. Chính là loại mật ong được trải qua đầy đủ quá trình luyện mật.

Ngoài ra, còn một vấn đề hết sức nhức nhối mà mọi người rất hay lo lắng là làm sao để biết được mật ong có bị pha đường hoặc cho ăn đường hay không?

Đây chính là vấn đề hầu hết mọi người chưa có lời giải đáp thực sự rõ ràng. Hãy xem bài viết tiếp theo để hiểu rõ hơn.


Tags

Đau dạ dày nên ăn gì, Đau dạ dày nên làm gì, Đau dạ dày nên uống gì, Mật Ong Enzyme, mật ong hilobee


You may also like

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Cách để Nhanh Chóng có được một Cơ Thể Khỏe Mạnh từ bên trong, một Làn Da Trắng Hồng tự nhiên và đặc biệt là có được một cuộc sống Vui Vẻ và Hạnh Phúc mỗi ngày. 

00
Days
:
 
00
Hours
:
 
30
Minutes
:
 
00
Seconds

You missed out!

(Số lượng quà tặng giới hạn có thể kết thúc bất cứ khi nào mà không cần báo trước)


>