Mách bạn cách sử dụng bột nghệ chữa đại tràng

Written by Phước Lộc

Từ những năm 3000 trước Công Nguyên, người dân Trung Quốc và Ấn Độ đã biết sử dụng nghệ như một phương thuốc quý có tác dụng chữa rất nhiều bệnh về khí huyết, giảm đau, chữa lành các vết thương, làm đẹ,…Đặc biệt khi kết hợp cùng các nguyên liệu như: mật ong, sắn dây thì bột nghệ chữa đại tràng cực hiệu quả. Bài thuốc này đã được rất nhiều người sử dụng và đem lại kết quả rất tốt. Hôm nay bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện bài thuốc này nhé!

Mách bạn cách sử dụng bột nghệ chữa đại tràng

Bài thuốc dân gian từ bột nghệ chữa đại tràng

Theo giáo sư dược học Đoàn Thị Nhu – các thử nghiệm lâm sàng về tác dụng của bột nghệ và mật ong trong điều trị viêm loét dạ dày đều cho thấy nó có tác dụng gần như tương đương với các loại thuốc trung hòa acid dạ dày. Không những vậy, phương thuốc bột nghệ chữa đại tràng còn tuyệt đối an toàn và bổ dưỡng, có thể sử dụng trong điều trị lâu dài mà ít gây ra các tác dụng phụ như dùng thuốc tây.

Nguyên liệu:

+ Bột nghệ vàng + Sắn dây + Chuối hột còn xanh + 1 – 2 lít mật ong nguyên chất.
Cách thực hiện: Bạn đem 3 nguyên liệu trên phơi khô, sau đó tán thành bột mịn.

Cách dùng:

Bạn lấy 150ml nước sôi để nguội vào một chiếc cốc. Tiếp theo cho 3 muỗng cà phê bột thuốc và 1 muỗng cà phê mật ong vào khuấy đều. Uống ngày 3 lần sau các bữa ăn.

Mách bạn cách sử dụng bột nghệ chữa đại tràng

Hiệu quả điều trị:

Nếu bạn thực hiện đúng hướng dẫn, sau 30 – 45 ngày, các chứng bệnh viêm dạ dày như viêm niêm mạc, hành tá tràng, viêm hang vị sẽ được khống chế hiệu quả. Nếu uống liên tiếp trong vòng 3 tháng thì bệnh viêm dạ dày có thể có kết quả tốt.

Chú ý:

+ Dùng sắn dây phơi khô sẽ tốt hơn bột sắn dây.
+ Bệnh nhân khi sử dụng bài thuốc bột nghệ chữa đại tràng này cần kiêng mỡ động vật và các chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá, các chất gây nghiện, các thứ ăn, gia vị cay, nóng, các đồ chua, thực phẩm lên men.
+ Không sử dụng cho phụ nữ có thai vì có thể gây kích thích tử cung, không tốt cho thai nhi. Phụ nữ đang cho con bú cũng không nên sử dụng bài thuốc này.
Đối với các bệnh về viêm dạ dày như: viêm hang vị, viêm niêm mạc, cuống dạ dày và hành tá tràng: bài thuốc này sẽ có hiệu quả sau 30 – 45 ngày uống liên tục. Để chữa được bệnh loét dạ dày, bạn phải uống liên tục 90 – 120 ngày.

Mách bạn cách sử dụng bột nghệ chữa đại tràng

Để bài thuốc dân gian bột nghệ chữa đại tràng đem lại hiệu quả cao thì các bạn nhất định phải kiên trì và có chế độ ăn uống hợp lý nữa nhé. Chúc các bạn mau chóng khỏi bệnh!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>