Mách bạn sử dụng mật ong cho trẻ 3 tuổi đúng cách

Written by Phước Lộc

Rất nhiều mẹ trong gia đình có em bé 3 tuổi rất muốn sử dụng mật ong nhưng lại vô cùng bối rối không biết bé đã sử dụng được chưa? Sử dụng như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về việc sử dụng mật ong cho trẻ 3 tuổi để các mẹ tham khảo thêm nhé!

Mách bạn sử dụng mật ong cho trẻ 3 tuổi đúng cách

Cách sử dụng mật ong cho trẻ 3 tuổi hợp lý nhất

Mật ong tuy rất tốt nhưng nếu bạn tùy tiện cho bé sử dụng thì không những không phát huy được tác dụng mà còn đem lại hậu quả xấu. Vì vậy với những trẻ dưới 1 tuổi thì tuyệt đối không nên cho sử dụng mật ong. Tốt nhất sử dụng mật ong cho trẻ 3 tuổi trở lên hoặc đợi đến khi bé 10 tuổi sẽ có thể uống với liều lượng bằng người lớn.
Sử dụng mật ong cho trẻ 3 tuổi sẽ giúp bạn chữa ho cho bé mà không phải dùng thuốc, chữa nẻ má, làm mịn da hoặc nếu bé bị táo bón thì bạn cũng có thể dùng tăm bông lấy mật ong ngoáy vào lỗ đít, bé sẽ đi tiêu ngay.

Mách bạn sử dụng mật ong cho trẻ 3 tuổi đúng cách

Khi pha mật ong cho trẻ 3 tuổi và cả người lớn bạn phải lưu ý pha nước nóng dưới 40oC, và cho trẻ uống trước khi ăn cơm 1 tiếng hoặc sau khi đã ăn cơm được 2 – 3 tiếng để không làm ảnh hưởng đến bữa ăn của bé. Nếu bé nhà bạn ngủ không ngon giấc thì trước khi đi ngủ có thể pha một cốc nhỏ mật ong thiên nhiên cùng nước ấm để an thần và giúp bé có giấc ngủ sâu hơn.
Tuyệt đối không kết hợp với cơm, đậu phụ, hẹ và hành tây khi sử dụng mật ong cho trẻ 3 tuổi vì có thể gây ngộ độc và nguy hiểm đến tính mạng. Nếu bé nhà bạn đang bị đau bụng tiêu chảy thì cũng không nên cho uống mật ong. Không sử dụng mật ong khi thấy các hiện tượng bọt khí và không bảo quản mật ong trong đồ vật bằng kim loại vì sẽ làm mất chất, thành phần dinh dưỡng bị phá hủy, gây ngộ độc.

Mách bạn sử dụng mật ong cho trẻ 3 tuổi đúng cách

Vậy là bạn đã có những thông tin bổ ích về việc sử dụng mật ong cho trẻ 3 tuổi để có thể áp dụng cho bé nhà bạn rồi. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc sử dụng mật ong cũng như việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bé. Chúc bé nhà bạn luôn mạnh khỏe nhé!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>