Mách các bà mẹ cách sử dụng mật ong cho trẻ em

Written by Phước Lộc

Mật ong  là sản phẩm từ thiên nhiên và được biết là tốt cho sức khỏe từ rất lâu. Nhưng sử dụng sao cho đúng cách, đặc biệt là sử dụng cho trẻ em thì không phải ai cũng biết.

Vì trẻ có hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh và không có khả năng miễn dịch như người lớn nên việc sử dụng mật ong cho trẻ em cần phải cân nhắc. Qua đây chúng tôi sẽ mách bạn một số cách sử dụng mật ong  cho trẻ em hợp lý.

Mách các bà mẹ cách sử dụng mật ong cho trẻ em

Những tác dụng của mật ong cho trẻ em như sau

Dùng mật ong cho trẻ em bù đắp năng lượng, tăng sức dẻo dai, phục hồi sức đề kháng, đặc biệt trong thời gian thời tiết chuyển lạnh sẽ chống cảm lạnh và ho. Mật ong cho trẻ em còn có tính năng khử trùng sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tai, mũi, họng, phế quản.
Bên cạnh đó còn rất hữu ích cho việc làm liền da, những vết thương nhỏ ở làn da của trẻ. Tuy  nhiên trong quá trình vận chuyển và lấy mật vô tình có một vài bào tử vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của trẻ em. Vì vậy bác sĩ khuyên không nên cho trẻ em dưới 1 tuổi sử dụng mật ong.
Dùng mật ong nguyên chất tốt cho đường ruột, cung cấp chất dinh dưỡng khi kết hợp mật ong với sữa ong chúa. Nếu bé chỉ ăn cháo thì bạn vẫn có thể nấu mật ong  tạo thành các món cháo ngọt như súp bí, khoai,…để cải thiện bữa ăn.

Mách các bà mẹ cách sử dụng mật ong cho trẻ em

Nên cho trẻ uống mật ong đúng cách như thế nào

Pha mật ong với nước nóng dưới 40 độ cho loãng để cơ thể trẻ dễ hấp thụ hơn. Tuy nhiên bạn không nên pha mật ong với nước sôi hoặc hấp chín vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong mật ong. Nên cho trẻ uống trước bữa ăn khoảng 1 tiếng sau khi ăn 2-3 tiếng. Khi uống như vậy bé sẽ tiêu hóa nhanh và hấp thụ nhanh hơn.
Đối với trẻ ngủ không ngon thì bạn nên cho trẻ uống mật ong trước giờ đi ngủ để bé được ngon giấc hơn vì trong mật ong có tác dụng an thần. Bé yêu của bạn sẽ luôn khỏe mạnh với thực phẩm từ thiên nhiên mà không lo dị ứng hay không đảm bảo.

Mách các bà mẹ cách sử dụng mật ong cho trẻ em

Mật ong cho trẻ em chính là dược liệu tuyệt vời từ thiên nhiên với nhiều công dụng hữu ích bạn nên tìm hiểu thật kĩ những công dụng này. Để từ đó áp dụng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhà mình khỏe mạnh mỗi ngày nhé!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>