Mật ong ăn với bột sắn dây có gây nguy hiểm tính mạng?

Written by Phước Lộc

Thời gian gần đây xuất hiện một số tin đồn rằng: “mật ong ăn với bột sắn dây gây chết người” lời đồn này khiến nhiều người hoang mang và có lẽ không ai dám lấy tính mạng của mình ra để thử độ xác thực của lời đồn. Bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn hiểu hơn về công dụng cũng như tính xác thực của mật ong với bột sắn dây.

Mật ong ăn với bột sắn dây có gây nguy hiểm tính mạng?

Mật ong ăn với bột sắn dây liệu có gây chết người như lời đồn?

Như mọi người đã biết mật ong nguyên chất là một thực phẩm bổ dưỡng và sử dụng nhiều trong chế biến các món ăn, không chỉ vậy mật ong còn là nguyên liệu quan trọng của phụ nữ trong quá trình làm mặt nạ dưỡng da. Tuy nhiên khi ta kết hợp mật ong ăn với bột sắn dây thì được nhiều người khuyên là không nên dùng.
Nhưng theo lương y Vũ Quốc Trung là Phó Giám đốc trung tâm khoa học và công nghệ khẳng định mật ong ăn với bột sắn dây gây đột tử chỉ là lời đồn đoán không có thật. Vì theo sản xuất bột sắn dây được đưa ra thị trường là 100% tinh bột khi ăn vào được chuyển hóa thành glucoza, còn mật ong có thành phần lớn là đường glucoza, đường fructoza, … Nên khi 2 thực phẩm này kết hợp lại là vô hại chứ không hề có hại như mọi người nói.

Mật ong ăn với bột sắn dây có gây nguy hiểm tính mạng?

Hơn thế nữa mật ong chất lượng có tính bình còn bột sắn dây có tính hàn nên khi kết hợp với nhau sẽ không gây ra phản ứng.Tuy nhiên cần chú ý khi lựa chọn sản phẩm. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mật ong ăn với bột sắn dây giả được sản xuất trong quy trình không đúng chuẩn. Trong quá trình sản xuất không đúng chuẩn sẽ để lại tạp chất và khi bạn sử dụng vô hình chung có tạp chất ấy phản ứng với nhau gây ra các triệu chứng như đau bụng, ngộ độc, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng.

Mật ong ăn với bột sắn dây có gây nguy hiểm tính mạng?
Vì vậy bạn hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất, an toàn với bạn và gia đình của chính bạn. Đừng vì thiếu hiểu biết mà đánh đổi sức khỏe của mình bằng những sai lầm không đáng có bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>