Mật ong ăn với chuối tiêu xanh chữa đau dạ dày hiệu quả

Written by Phước Lộc

Bệnh đau dạ dày không quá nguy hiểm nhưng nếu bạn không chữa trị dứt điểm ngay từ đầu mà để bệnh kéo dài thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong dân gian có rất nhiều cách chữa đau dạ dày hiệu quả, trong đó không thể không nhắc tới cách dùng mật ong ăn với chuối tiêu xanh. Hãy xem bài thuốc này thực hiện như thế nào nhé!

Mật ong ăn với chuối tiêu xanh chữa đau dạ dày hiệu quả

Bài thuốc mật ong ăn với chuối xanh giúp bạn chữa bệnh đau dạ dày

Mật ong trong y học cổ truyền vừa là vị thuốc bổ dưỡng vừa có tác dụng kháng khuẩn. Mật ong chứa đường glucoza, fructoza cùng rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E,…tốt cho sức khỏe của mọi người, có tác dụng kích thích sự trao đổi chất. Kali, kẽm và magiê kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện tiêu hóa rất tích cực. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi.
Còn với chuối xanh thì theo những kinh nghiệm trong dân gian thì đây là vị thuốc chữa bệnh dạ dày hữu hiệu, đặc biệt là chuối tiêu xanh. Chuối tiêu xanh có vị chát, pha ngọt, tính mát, ngoài tác dụng chữa bệnh dạ dày còn có tác dụng bổ tỳ, nhuận trường, lợi tiểu rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như có tác dụng tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, chuối tiêu xanh có tác dụng làm giảm tiết dịch vị và kích thích sự tăng trưởng của màng nhầy lót bên trong dạ dày giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày rất tốt.
Dù bạn sử dụng riêng lẻ hay kết hợp 2 vị thuốc này bằng cách mật ong ăn với chuối thì chúng đều phát huy công dụng chữa bệnh hiệu quả.

Mật ong ăn với chuối tiêu xanh chữa đau dạ dày hiệu quả

Cách thực hiện phương thuốc đơn giản từ các nguyên liệu thiên nhiên mật ong ăn với chuối tiêu xanh chữa đau dạ dày:
+ Chuối tiêu xanh rửa sạch, bỏ vỏ và ngâm qua nước muối cho sạch mủ, để ráo rồi xắt thành những lát mỏng đem phơi hoặc sấy khô.
+ Tán chuối thành bột mịn rồi đem cất vào hũ thủy tinh, bảo quản nơi thoáng mát để xài dần.
.+ Lấy bột này trộn chung với một lượng mật ong hoa rừng Tây Bắc nguyên chất sao cho vừa đủ khô và vo chúng thành những viên tròn nhỏ.
+ Trước bữa ăn 30 phút, bạn ăn vài viên thuốc tương đương với khoảng 2- 3 thìa canh bột + mật ong các bạn nhé!

Mật ong ăn với chuối tiêu xanh chữa đau dạ dày hiệu quả

Mật ong ăn với chuối tiêu xanh là phương thuốc rất quen thuộc trong dân gian và được nhiều người công nhận có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm và rẻ tiền bạn đã có thể tạm biệt những triệu chứng khó chịu của bệnh đau dạ dày rồi! Kiên trì thực hiện thì đảm bảo bệnh sẽ biến mất hoàn toàn! Chúc bạn luôn mạnh khỏe với bài thuốc hay này nhé!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>