Mật ong bị đắng có phải là mật ong giả hay không?

Written by Phước Lộc

Mật ong bị đắng có nhiều ý kiến cho rằng đó là mật ong giả và một số ý kiến lại cho rằng đó mới chính là mật ong chất lượng cao.

Vậy thì mật ong bị đắng là do đâu và có phải đó chính là loại mật tốt hay không? Cùng tìm hiểu về nó qua nội dung bài viết bên dưới đây nhé.
 
Mật ong hoa rừng tây bắc nguyên chất Hilobee (5)

Mật ong bị đắng những điều bạn cần lưu ý

 

Mật ong bị đắng là mật ong nguyên chất và tốt cho sức khỏe với điều kiện đó là mật ong mới thu hoạch xong. Thực chất nó có vị ngọt đắng do mật ong có lẫn phấn hoa cho nên khi uống bạn có cảm giác vừa đắng vừa ngọt. Nhưng nếu như đó là mật ong nguyên chất để lâu ngày khi dùng có vị đắng và màu sắc cũng chuyển sang màu sậm thì đó là mật ong bị hư. Trong quá trình chuyển hóa vị ngọt của nó không còn nữa mà thay vào đó là vị đắng. Vì trong mật ong có chứa một lượng nước cố định bị chuyển hóa sẽ rất đắng và rất nguy hiểm cho cho thể. 
 
Mật ong hoa rừng tây bắc nguyên chất Hilobee (7)
Mật ong bị đắng hay còn gọi là mật ong đen đắng được thu hoạch vào cuối tháng 7 hoặc tháng 8 do những người đi rừng thu hoạch về. Do ong hút mật của cây ràng ràng loại cây mà người dân tộc dùng để làm thuốc chữa đau bụng. Cây sa nhân một loại dược liệu để chữa đau dạ dày. Chính vì hút mật của hai loại cây này cho nên mật của ong có vị đắng. Cụ thể hơn đó chính là vị ngọt đắng.
Mật ong bị đắng có thể vị đắng này là do ong hút mật của hoa lá ngón và hoa xoan cho nên mật có vị đắng. Cũng tùy thuộc vào mùa thu hoạch mật ong là mùa nào nữa cũng ảnh hưởng khá nhiều đến độ ngọt hoặc đắng của mật, tùy thuộc vào phấn hoa mà ong hút mật cũng cho vị ngọt đắng của mật khác nhau hoàn toàn.
 
Mật ong hoa rừng tây bắc nguyên chất Hilobee (1)
 
Như vậy mật ong bị đắng không thể khẳng định được là mật ong thật hay giả. Mật đắng là do phấn hoa mà ong hút phải, còn đối với mật đắng do bảo quản lâu ngày vị ngọt chuyển sang vị đắng loại này bạn không nên sử dụng nữa nhé.

 

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>