Mật ong cao su nguyên chất và những điều bạn cần biết

Written by Phước Lộc

Mật ong cao su có màu sắc đặc trưng là màu vàng nâu hoặc là vàng đậm hơn so với mật do ong chích hút từ cây cà phê. Nhưng về chất lượng mật ong cao su thì lại được đánh giá cao hơn so với mật ong từ hoa cà phê rất nhiều.

Mật ong cao su chính là chất ngọt do ông hút từ các dịch lá của cây cao su mà trong đó có chứa rất nhiều đường glucose. Màu sắc là màu vàng nhạt có vị ngọt dịu nhẹ, vào thời điểm trước tết khi mà những cánh rừng cao su bước vào thời điểm rụng lá. Không chỉ có hoa cao su mà những lá cao su vàng úa cũng tiết ra mật.

Mật ong cao su nguyên chất và những điều bạn cần biết
Loài ong rất mê loại mật này và được đánh giá là loại mật có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều nước châu Âu rất ưa chuộng. Vào mùa này ong cho rất nhiều mật chỉ cần 7 đến 10 ngày là các hộ nuôi ong có thể tiến hành thu mật ong một lần.

Những điều nên biết về mật ong cao su

Chất lượng mật ong cao su và độ đậm đặc của nó phụ thuộc rất nhiều vào lá cao su già hay là non nữa. Trong mật ong cao su có chứa nhiều đường đơn mà trong dịch của lá cao su lại có rất nhiều. Cực kì tốt cho sức khỏe của con người khi sử dụng nó trực tiếp và để đường này ngấm trực tiếp vào trong máu.

Mật ong cao su nguyên chất và những điều bạn cần biết

So với những mật ong khác thì mật ong cao su là loại dễ bị kết tinh nhất vì hàm lượng đường rất cao. Loại mật ong nguyên chất này chủ yếu được xuất khẩu qua thị trường Mỹ người dân nước này rất ưa chuộng loại mật này trong mật chứa nhiều đường đơn cùng với một số khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể. Trọng lượng của 1 lít mật ong cao su là 1.3kg.
Mật ong cao su ít tiêu thụ tại thị trường trong nước vì nó nhanh kết tinh, một số người không am hiểu sẽ nghĩ rằng đó là mật giả. Nhưng thực tế đây chính là đặc điểm của loại mật này, chúng là thực phẩm quý giúp chữa được nhiều bệnh như ho lao, đau dạ dày,…giúp con người bồi bổ sức khỏe.

Mật ong cao su nguyên chất và những điều bạn cần biết
Với những kiến thức được chia sẽ về mật ong cao su, hi vọng sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn trong việc nắm rõ thành phần chính cũng như công dụng của loại mật này. Từ đó giúp cho các bạn sử dụng đúng mục đích và hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>