Mật ong cho em bé có tốt hay không?

Written by Phước Lộc

Trước tiên, bạn nên biết mật ong rất giàu dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe cho em bé nhưng không phải lúc nào cũng là thực phẩm an toàn với các bé dưới 1 tuổi mà cho bé uống hàng ngày nhé.

Sau đây là những công dụng tuyệt vời của mật ong với sức khỏe của em bé, chúng ta cùng nhau tìm hiểu lúc nào nên dùng mật ong cho bé.

Mật ong cho em bé có tốt hay không?

Những công dụng của mật ong cho em bé

Mật ong từ lâu đã được xem như một phương thuốc tự nhiên có tính kháng viêm và kháng khuẩn cao. Có tác dụng phòng tránh nhiễm khuẩn đường hô hấp cho bé rất tốt cũng như làm lành các vết thương hở do nhiễm trùng da rất hiệu quả.
Các nhà khoa học đã nghiên cứu chứng minh, mật ong giúp ngăn ngừa vi khuẩn  làm loét dạy dày và còn là phương thuốc giúp phục hồi thị lực ở những người già và bị đục thủy tinh thể.
Tuy mật ong nguyên chất có nhiều lợi ích nhưng đối với em bé dưới 12 tháng tuổi, vì hệ tiêu hóa chưa được hoàn thiện một cách đầy đủ cho nên mật ong có thể gây ngộ độc. Những trường hợp này cũng ít xảy ra nhưng một khi đã xảy ra có thể làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh của trẻ  và cũng có thể gây tử vong.

Mật ong cho em bé có tốt hay không?

Vậy những em bé dưới 1 tuổi bạn không nên dùng mật ong cho bé để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ. Triệu chứng thường gặp là: táo bón, suy nhược cơ thể, hay quấy khóc, suy hô hấp, kém ăn,…Dấu hiệu quan trọng hơn là bé trở nên mềm oặt và không giữ được đầu như lúc trước hoặc bị khó thở vì liệt cơ hoành. Có thể ngừng thở ngay tức khắc hoặc từ từ.
Vì  thế, bạn không nên cho bé dùng mật ong khi dưới 12 tháng tuổi. Nếu như bạn có nấu mật ong ở nhiệt độ cao cũng không thể diệt hết được vi khuẩn, mà mật ong nấu ở nhiệt độ cao sẽ giảm đi chất dinh dưỡng rất nhiều.
Mật ong có tác dụng làm lành các vết bỏng đau rát rất nhanh, với tính kháng viêm và kháng khuẩn cao, mật ong còn là một trong những bài thuốc chữa bỏng rất hiệu quả và thích hợp khi bé bị bỏng nhẹ thì mẹ nên dùng mật ong cho bé để bôi giúp vết thương mau lành.

Mật ong cho em bé có tốt hay không?
Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm trên đã giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng bé. Bạn đã biết lúc nào thì mới nên dùng mật ong cho bé nhé để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra nhé.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>