Mật ong chữa ho không phải ai cũng biết

Written by Phước Lộc

Mật ong được biết đến không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn có tác dụng làm thuốc chữa đau họng và ho, khan cổ khá hiệu nghiệm. Mật ong chữa ho điều khó tin nhưng hoàn toàn có thật nhé.

Mật ong chữa ho không phải ai cũng biết

Mật ong chữa ho như thế nào?

Mật ong nguyên chất rất tốt cho những người bị bệnh phổi, bị ho có đờm và bị khàn tiếng, bị đau họng. Trường hợp bạn bị mắc các chứng này thì hãy sử dụng mật ong để chữa bằng cách kết hợp với những nguyên liệu khác và cách thức làm như sau:

+ Mật ong chữa ho bằng cách hấp chung với quất còn nguyên vỏ xanh

  • Cách làm: lấy 3-4 quả quất rửa cho thật sạch và ráo nước, sau đó chẻ đôi quả ra bỏ hạt sau đó thái nó thật mỏng rồi cho vào một cái tô. Hãy đổ cho mật ong hoa rừng Tây Bắc ngập phần quất rồi trộn đều cho đến khi nào quất thấm đều với mật ong. Đem hấp chúng lên hoặc đun cách thủy khoảng 10-15 phút đến khi nào quất nhuyễn và quyện cùng với mật ong.
  • Hãy để hỗn hợp này thật nguội và mỗi ngày uống 2-3 lần mỗi lần khoảng 1-2 thìa cà phê cho thêm vài hạt muối khi uống. Không nên nuốt ngay mà hãy ngậm trong miệng khoảng 5 giây rồi để nó trôi từ từ qua cổ họng sẽ giúp giảm hẳn tình trạng viêm họng, ho, ngứa rát cổ họng

  • Mật ong chữa ho không phải ai cũng biết

+ Mật ong chữa ho bằng cách kết hợp hấp chung với lá hẹ

  • Dùng 3-5 lá hẹ rửa cho sạch để ráo nước sắt nhỏ ra cho vào bát. Hãy đổ mật ong hoa nhãn ngập lá rồi trộn chúng lên cho thật đều sau đó đun cách thủy cho đến khi nào nhuyễn mới thôi. Dùng giống như mật ong hấp với quất.

+ Mật ong chữa ho bằng cách hấp chung với tỏi

  • Lấy 4-5 tép tỏi đập ra cho dập rồi sau đó trộn đều mật ong lên và đem hấp cách thủy cho đến khi nào ngửi được mùi thơm của tỏi là được. Để cho nó nguội rồi uống 2-3 lần /1 ngày mỗi lần uống từ 1-2 thìa. Mật ong mà được hấp chung cùng với tỏi sẽ làm tăng tính kháng sinh lên giúp bạn giảm hẳn tình trạng viêm họng.
  • Nếu không sử dụng nguyên liệu kết hợp bạn có thể dùng mật ong nguyên chất, nếu như cho trẻ uống thì trước khi uống nên hấp lên.

  • Mật ong chữa ho không phải ai cũng biết

+ Mật ong chữa ho khi kết hợp với gừng

  • Nửa cốc nước nóng cho thêm vào đó 1 thìa gừng và 3 thìa nước chanh cùng với 1 thìa mật ong. Khuấy lên cho thật đều sau đó nhấp từng ngụm nhỏ rồi sử dụng ngày 3 lần để giảm ho một cách nhanh nhất.

Mật ong chữa ho như thế nào và kết hợp chung với những nguyên liệu nào để phát huy công dụng chữa bệnh của nó đã được chia sẻ bên trên. Hãy ghi nhớ những kiến thức tuyệt vời này để khi cần thiết bạn có thể áp dụng nó nhé!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>