Mật ong để lâu sẽ như thế nào?

Written by Phước Lộc

Theo các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo bạn không nên mua mật ong để lâu, khi mua mật về bạn nên sử dụng liền và không nên để lâu quá 2 năm.

Mật ong nguyên chất để lâu dù vẫn chưa hư nhưng chất lượng của nó như: Hương vị cũng như màu sắc kém đi, hàm lượng men enzym giảm cũng như các công dụng về chữa bệnh hay làm đẹp cũng không còn tác dụng nhiều.

Mật ong để lâu sẽ như thế nào?

Mật ong để lâu và những điều bạn cần biết về nó

Trong mật ong có tỷ lệ chất HMF hợp chất hữu cơ này có nguồn gốc từ tình trạng bị mất nước của đường fructose với số lượng ít. Chất này gây chết cho ong còn đối với người thì tác hại chưa rõ ràng với một số thí nghiệm cho thấy nó gây hại, cũng như làm tăng tỉ lệ mắc ung thư trên vật được thí nghiệm và còn gây biến đổi gen.
Dù là  mật ong rừng hay ong nuôi, nội địa hay mật ong đóng chai nhập khẩu, bằng mắt bạn cũng dễ dàng nhận thấy mật ong để lâu ngày có màu sắc và mùi vị với mật ong mới. Đối với mật ong để lâu khoảng 3 năm với điều kiện tự nhiên phần lớn mật đều chuyển sang màu sẫm hoặc đen với hương thơm đặc trưng của mật ong cũng bị giảm đi rất nhiều, thậm chí mật còn bị hư và có mùi rất khó chịu với vị cay hoặc đắng.

Mật ong để lâu sẽ như thế nào?

Với loại mật ong để lâu như vậy bạn không nên dùng để chữa bệnh hay làm đẹp hoặc chế biến thực phẩm nhé. Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm mật ong kém chất lượng với giá bán rất rẻ, thậm chí còn rẻ hơn giá nhà sản xuất. Nếu sử dụng những sản phẩm mật ong đó rất có hại cho sức khỏe của chúng ta. Nên chú ý khi mua mật ong uy tín nhé. Tốt nhất bạn không nên mua mật ong để lâu quá 2 năm dù mật vẫn chưa hư những thành phần dinh dưỡng cũng đã bị giảm đi nhiều nên tác dụng dùng không còn hiệu quả.

Mật ong để lâu sẽ như thế nào?

Mật ong bạn nên để trong chai lọ có nắp kín cũng như nên để chỗ mát và tối, không nên gần những chất nặng mùi như nước mắm hay dầu hỏa vì mật dễ bị hấp thụ các mùi trên.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>