Mật ong hoa vải nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể

Written by Phước Lộc

Mật ong nguyên liệu thiên nhiên tuyệt vời cho sức khỏe của con người và làm đẹp cho chị em phụ nữ mọi lứa tuổi. Có rất nhiều loại mật ong khác nhau được chiết xuất từ chất ngọt của nhiều loài hoa khác nhau. Nhưng điển hình là mật ong hoa vải rất thơm ngon đậm đặc có màu bắt mắt, độ sánh và hương vị đặc trưng hơn những loại mật khác rất nhiều.

Mật ong hoa vải nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể

Mật ong hoa vải ở đâu là ngon nhất?

Mật ong hoa vải có công dụng giống như những loại mật ong khác nhưng được chiết xuất từ chất ngọt của những bông hoa vải trồng ở Bắc Giang rất nhiều. Đại đa số các gia đình trồng vải với diện tích lớn vài quả đồi cho một hộ gia đình. Chính vì thế mà những người dân Bắc Giang đã tận dụng việc nuôi thêm ong mật để lấy mật ong hoa vải. Một sản phẩm từ thiên nhiên cực kì tốt cho sức khỏe cũng như trong lĩnh vực làm đẹp giữ nhan sắc mãi mãi ở tuổi thanh xuân cho chị em phụ nữ.
Thời điểm thu hoạch mật ong hoa vải là vào thời kì tháng 7-8 hàng năm, lúc này cây vải ra hoa rất nhiều. Để cây đậu trái sai thì sự trợ giúp từ những chú ong là rất cần thiết, vì vậy mà người dân nơi đây rất thông minh khi nuôi ong trong vườn vải để chúng giúp cây vải đậu trái sai hơn. Vừa kiếm thêm được lợi nhuận từ việc nuôi ong không cần tốn thức ăn cho nó mà cây nhãn lại sai quả, tăng năng suất.

Mật ong hoa vải nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể
Không quá khó để người nuôi ong có một mùa thu mật bội thu nhờ vườn vải bạt ngàn của mình. Cho nên giá bán ra của mật ong hoa vải cũng rất mềm chỉ từ 160.000-180.000/1kg tùy vào từng năm nó sẽ có giao động một chút ít về giá. Những năm được mùa thu hoạch được nhiều mật thì giá thành sẽ rẻ hơn một chút, những năm mất mùa thì giá thành sẽ cao hơn.
Còn những bạn nào đang băn khoăn về chất lượng mật ong hoa vải như thế nào? Có nên sử dụng hay không thì cứ yên tâm hoàn toàn nhé, nó chắc chắn là mật ong nguyên chất rồi cho nên hàm lượng dinh dưỡng cũng không hề thua kém gì so với những loại mật ong khác có đôi khi hàm lượng dinh dưỡng lại còn cao hơn.

Mật ong hoa vải nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể

Với 9 loại vitamin cùng với 72 đơn chất khác nhau mật ong hoa vải hỗ trợ tốt cho sự hoạt động của hệ thần kinh cùng với hệ tiêu hóa. Đặc biệt nhất trong thành phần của mật ong hoa vải có chứa hai loại đường đơn là glucoza và fructoza có khả năng phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>