Mật ong kỵ tỏi có đúng hay không?

Written by Phước Lộc

Có nhiều bạn đang thắc mắc không biết mật ong kỵ tỏi không? Nếu kết hợp tỏi với mật ong thì sẽ có tác dụng gì và cách sử dụng ra sao?

Như chúng ta ai cũng biết tỏi là một trong những thực phẩm thiên nhiên khá lành mạnh, trong tỏi có chứa một số chất kháng sinh tự nhiên và chữa được một số bệnh khác nhau. Chúng ta cùng nhau tham khảo qua bài viết sau để biết khi kết hợp mật ong kỵ tỏi không và có tốt không nhé!
 
Mật ong hoa nhãn nguyên chất Hilobee (9)

Tìm hiểu về thông tin mật ong kỵ tỏi đúng hay sai?

Các bạn ạ, tỏi có tác dụng cải tác dụng cải thiện sức khỏe cho hệ tim mạch rất hiệu quả, làm giảm huyết áp cũng như cholesterol, suy tim và xơ vữa động mạch nhé. Nó còn tác dụng chữa các bệnh dị ứng phấn hoa, cảm lạnh, cúm, tiêu chảy nhẹ, nhiễm nấm. Bạn thường xuyên dùng tỏi trong bữa ăn hàng ngày giúp giảm các bệnh xương khớp, tăng hệ thống miễn dịch, đào thải độc tố,… Rất tốt phải không nào, nhưng nếu kết hợp 2 thực này thì mật ong kỵ tỏi không nhé.

Các chuyên gia nói gì về việc bạn ăn tỏi trộn mật ong?

Trước tiên bạn phải hiểu rõ tính chất, thành phần cấu tạo của hai loại thực phẩm trên như sau:
Tỏi là một trong những loại gia vị, đồng thời tỏi cũng là một vị thuốc được sử dụng từ xưa đến nay. Trong tỏi có tính cay và tính ôn, có chứa nhiều tinh dầu cũng như các vitamin A, E, B2, …Tỏi có tác dụng, kích thích tiêu hóa, sát khuẩn, giải độc, trừ đờm, diệt trừ kí sinh trùng như giun, sán.
 
Mật ong hoa nhãn nguyên chất Hilobee (5)
 
Mật ong là thực phẩm thiên nhiên giàu dinh dưỡng, không nóng, vị ngọt, tính bình. Thành phần chủ yếu là nước, đường gluco, fructozo, lenluzo, có nhiều vitamin và khoáng chất. Mật ong có tác dụng bồi bổ cơ thể, sát khuẩn, nhuận tràng, chữa viêm phế quản, dạy dày và tá tràng,…
Theo chuyên gia lương y Vũ Quốc Trung ở phòng chuẩn trị y học cổ truyền cho biết mật ong và tỏi có tác dụng tương đương nhau, về mặt nguyên lý khi bạn kết hợp mật ong với tỏi là hoàn toàn vô hại chỉ khi trộn chúng lại với nhau tạo ra mùi vị bạn có dễ ăn không mà thôi.
Vậy là bạn yên tâm khi sử dụng chung hai loại thực phẩm trên rồi, nếu mà mật ọng kỵ tỏi thì thật đáng tiếc phải không nào? Chúng ta chỉ nên ăn hỗn hợp này lúc đói sẽ giúp cơ thể bạn hấp thu chất dinh dưỡng trên được tốt hơn nhé. Bạn cũng nên lưu ý, nên đập dập tỏi trước khi cho vào mật ong và chỉ nên dùng tầm 15-20g/ ngày thôi nhé. Để chúng phát huy hiệu quả tốt hơn khi bạn để nguyên cả tép tỏi.
 
Mật ong hoa nhãn nguyên chất Hilobee (14)
 
Như vậy mật ong kỵ tỏi là không đúng các bạn nhé. Mà chúng còn có thể kết hợp lại với nhau để có một sức khỏe tốt và điều trị một số bệnh đấy, hãy chia sẻ thông tin trên cho bạn bè và người thân được biết và yên tâm khi dùng chung tỏi với mật ong.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>