Mật ong lào nguyên chất và những điều bạn cần biết

Written by Phước Lộc

Như các bạn đã biết mật ong với nhiều công dụng chữa bệnh thần kì, làm đẹp, chống lão hóa da,…Chính nhờ những công dụng tuyệt vời này mà mật ong ngày nay được con người săn đón như là một món quà tuyệt vời của thiên nhiên ban tặng cho con người.

Nói về mật ong cũng có nhiều loại khác nhau, trong đó mật ong lào nguyên chất là loại mật ong được lấy từ rừng lào và vắt thủ công. Có hương thơm lẫn vị ngọt đặc trưng khác hẳn so với những loại ong nuôi thông thường.

Mật ong lào nguyên chất và những điều bạn cần biết

Mật ong lào và những điều thú vị xoay quanh nó

Mật ong lào cũng có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe giống như những loại mật ong khác. Nhờ cấu tạo đặc biệt về hàm lượng dinh dưỡng cho nên mật ong lào được dùng để điều chỉnh trọng lượng cơ thể một cách cực kì an toàn.
Tùy vào mục đích sử dụng mà mật ong lào sẽ khiến cho các bạn béo hơn hoặc là gầy đi. Chẳng hạn như pha mật ong cùng với nước ấm uống vào sáng sớm trước bữa ăn sẽ rất đẹp da và giúp tăng cân. Đối với những bạn muốn giảm cân có thể pha mật ong lào cùng với nước ấm uống để thay thế bữa tối. Như vậy bạn sẽ giảm cân được rõ rệt mà không phải lo lắng đến việc cơ thiếu dinh dưỡng.

Mật ong lào nguyên chất và những điều bạn cần biết

Theo như một số nghiên cứu của các nhà khoa học thì mật ong lào còn có tác dụng tuyệt vời nữa đó chính là chứa những chất giúp cơ thể đánh tan mỡ thừa, giảm tiết dịch vị của dạ dày. Làm cho bạn có cảm giác no lâu hơn và những mô mỡ dưới da cũng bị đánh tan đi một cách rất âm thầm.
Những bạn nào muốn tăng cân thì sau mỗi bữa ăn nên uống mật ong lào pha với nước ấm, mật ong sẽ giúp hệ tiêu hóa trong cơ thể các bạn hoạt động tốt hơn, ăn cũng cảm thấy ngon miệng hơn. Cùng với lượng lớn năng lượng trong cơ thể sẽ khiến cho các bạn tăng cân một cách nhanh chóng. Nhưng một tác dụng nho nhỏ của mật ong đó là sẽ làm giãn mạch cho nên nếu như bạn muốn sử dụng nó lâu dài thì tốt nhất hãy nên tham khảo ý kiến của bác sĩ đã nhé.

Mật ong lào nguyên chất và những điều bạn cần biết
Để giúp các bạn có thể phân biệt được mật ong lào nguyên chất với những loại mật ong giả ngoài thị trường rất đơn giản. Các bạn chỉ cần lấy một miếng giấy ăn rồi nhỏ một giọt mật lên trên đó, nếu nó vẫn tròn vo lại thì là mật ong lào nguyên chất thật, còn nếu nó ngấm ra xung quanh tờ giấy thì đây chính là mật ong giả.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>