Mật ong nghệ đen có tác dụng gì với sức khỏe?

Written by Phước Lộc

Trong những năm gần đây báo đài đang rầm rộ lên thông tin mật ong nghệ đen với nhiều công dụng chữa bệnh thần kì. Như chứng đau dạ dày, tá tràng, viêm loét dạ dày, làm đẹp.

Và theo những thông tin này thì nghệ đen có công dụng nhiều hơn so với nghệ vàng. Đặc biệt mật ong chế biến cùng nghệ đen được gọi tắt là mật ong nghệ đen là sự kết hợp hoàn hảo nhất. Mang lại công dụng chữa bệnh tuyệt vời

Mật ong nghệ đen có tác dụng gì với sức khỏe?

Công dụng tuyệt vời của mật ong nghệ đen

Nghệ đen được trồng phổ biến tại các tỉnh miền Bắc của nước ta, với nhiều tên gọi khác nữa như là ngải xanh, nghệ tím. Theo như  đông y thì nghệ đen có vị đắng và cay, tính ôn hòa có khả năng hành phí, thông kinh mạch. Sử dụng bột nghệ nguyên chất để chữa bệnh rất tốt như các chứng bệnh đau bụng, ăn không tiêu, đầy hơi, buồn nôn, có khả năng chữa bế kinh, hành kinh, giúp máu lưu thông tốt hơn. Đánh tan những vết bầm đen, thâm tím trên cơ thể một cách nhanh chóng nhất.
Với loại nghệ vàng nó có tác dụng chữa viêm loét dạ dày, tá tràng, làm đẹp da, nhanh lành vết thương. Nhưng không phải nghệ đen cũng sẽ có những tác dụng như  vậy đâu nhé. Trước khi sử dụng các bạn cần phải tìm hiểu cho thật kĩ, sử dụng không đúng mục đích đôi khi sẽ làm cho vết bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Nhưng nghệ đen kết hợp với mật ong hay còn gọi là mật ong nghệ đen thì lại mang đến một công dụng hoàn toàn tuyệt vời.

Mật ong nghệ đen có tác dụng gì với sức khỏe?
Mật ong nghệ đen có tác dụng bồi bổ cơ thể, sử dụng nó để uống hằng ngày cũng rất tốt, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và sự dẻo dai. 
Để chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng mật ong nghệ đen thì nên pha chế theo công thức 4 thìa bột nghệ pha với 2 thìa mật ong hoa rừng Tây Bắc dùng mỗi. Sử dụng liên tục trong 40 ngày sẽ có tác dụng đáng kể. Với những người bệnh nhẹ thì chỉ cần sử dụng 5-10 ngày thôi.
Hoặc nếu không sử dụng theo công thức trên thì có thể sử dụng mật ong nghệ đen theo công thức sau: bột nghệ tươi 120gr hòa chung với 6o gram mật ong vò viên lại tầm 35-40 viên mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 viên. Đến khi nào hết thì chế thuốc mới. Với cách làm này tỉ lệ chữa khỏi bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng lên đến 95% là điều có thật.

Mật ong nghệ đen có tác dụng gì với sức khỏe?
Với những công dụng thần kỳ đến như vậy, mật ong nghệ đen xứng đáng là vị thuốc mà mọi nhà nên có ít nhất một chai thường trực để chuẩn bị sẵn cho những trường hợp cần thiết. Và hơn hết việc ăn mật ong nghệ đen cũng giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe, sức đề kháng. Rất tốt cho cả người già và trẻ em!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>