Mật ong nghệ là gì và tác dụng của nó ra sao?

Written by Phước Lộc

Có rất nhiều người thắc mắc rằng Mật ong nghệ là gì và cách làm như thế nào? Tác dụng của Mật ong nghệ ra sao đối với cơ thể con người? Tại sao nhiều người lại sử dụng nó đến như vậy? Nếu như bạn cũng đang có chung những thắc mắc ấy thì những thông tin bổ ích dưới đây sẽ là những câu trả lời hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Mật ong nghệ là gì và tác dụng của nó ra sao?

Mật ong nghệ là gì?

Mật ong nghệ là một từ cụm từ dùng để chỉ hỗn hợp bột nghệ trộn với mật ong. Vậy tại sao người ta lại sử dụng thứ hỗn hợp này? Tác dụng của nó ra sao?

Tác dụng của Mật ong nghệ

Trước khi đi vào tìm hiểu tác dụng của Mật ong nghệ, hãy tìm hiểu trước về tác dụng của từng thành phần có trong Mật ong nghệ. Có thể bạn chưa biết, trong cuộc sống hàng ngày, nghệ được xem là một gia vị trong nấu ăn, nhưng trong y học nó cũng là một trong những vị thuốc quý. Với vết thương hở, khi bôi nghệ tươi vào sẽ nhanh lành hơn lại vừa chống nhiễm khuẩn và không để lại sẹo. Tinh chất có trong nghệ là curcurmin có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ rất tốt cho tiêu hóa nhưng lại không hề gây ra hiện tượng tác tiết dịch vị dạ dày. Vì thế nó rất tốt cho dạ dày. 

Mật ong nghệ là gì và tác dụng của nó ra sao?
Thành phần thứ hai trong Mật ong nghệ đó là mật ong. Đây cũng là một gia vị trong nhiều món ăn nhưng trong y học nó cũng lại là một vị thuốc thú vị. Theo y học cổ truyền thì mật ong có tác dụng làm thuốc bổ cho cơ thể, giúp kháng khuẩn cung cấp nhiều loại vitamin như B1, B2, B6, E,…Ngoài ra nó còn chứa nhiều thành phần khác nữa cũng rất tốt cho cơ thể.
Mật ong nghệ là gì và tác dụng của nó ra sao?

Vậy khi cả mật ong và nghệ kết hợp lại với nhau nó sẽ có tác dụng gì? Thông thường Mật ong nghệ sẽ có hai tác dụng chính, một là chữa đau dạ dày và hai là làm đẹp. Đây là hai tác dụng chính của Mật ong nghệ.  Chữa đau dạ dày thì sử dụng khoảng 150ml nước sôi pha thêm Mật ong nghệ vào, sau khi ăn xong thì uống vào, uống một ngày 3 lần sau các bữa ăn. Ngược lại để làm đẹp thì Mật ong nghệ có khá nhiều cách thức sử dụng khác nhau như trị mụn trứng cá bằng cách trộn Mật ong với bột nghệ và một ít sữa chua không đường, sau đó đắp lên mặt 3 đến 3 lần một tuần, mỗi lần khoảng 20 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước. Loại mặt nạ này có tác dụng trị mụn, trị thâm, chống lão hơn làm da săn chắc hơn khỏe mạnh hơn. 

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>