Mật ong nguyên chất và những lợi ích ấn tượng

Written by Phước Lộc

Mật ong nguyên chất là loại mật tinh khiết được tạo ra từ những chú ong thợ bằng phương pháp thu thập phấn hoa từ những nguồn hoa khác nhau. Tùy thuộc vào mùi vị cũng như thành phần của mật ong nguyên chất cũng khác nhau rất nhiều.

Còn về công dụng thì nhiều vô kẻ từ chữa bệnh cho đến làm đẹp, chăm sóc sức khỏe,…Mật ong được thu hoạch từ những người đi rừng lấy ong mật hoặc là những người nuôi ong. Với chất lượng mật ong nuôi cũng tốt không kém gì so với mật ong rừng, chỉ cần đúng là mật nguyên chất không pha trộn thì đều có công dụng như nhau.
Mật ong nguyên chất và những lợi ích ấn tượng

Cách phân biệt mật ong nguyên chất và mật ong có pha tạp chất

Nhỏ một giọt mật ong lên mảnh vải trắng không dùng vải cotton hoặc là vải len, nếu như mật ong vẫn giữ nguyên dạng rồi rớt xuống đất thì đây chính là mật ong nguyên chất. Còn nếu như đó là mật ong giả thì khi vừa rớt xuống vải nó sẽ thấm nước ngay.
Hoặc nhỏ mật ong lên miếng giấy ăn nếu nó thấm ra giấy thì đó không phải là mật ong nguyên chất nữa.
Một phép thử khác nữa đó chính là cho chai mật ong vào trong tủ đá, nếu như nó đông đặc cứng hết cả chai thì nguyên chai toàn là nước đường, nếu nó đông một nửa thì là mật ong pha chung với nước đường hoặc ông nuôi nhưng cho ăn đường. Còn đối với loại mật không đông thì đây mới chính là mật ong nguyên chất hoàn toàn từ thiên nhiên và không hề ăn đường.

Mật ong nguyên chất và những lợi ích ấn tượng

Sử dụng lòng đỏ trứng gà cũng giúp bạn phân biệt được mật ong thật hay giả, chỉ cần cho lòng đỏ trứng gà ra một cái bát. Đổ mật ong lên bề mặt lòng đỏ của trứng sao cho mật ong vừa phủ kín hết bề mặt lòng đỏ của trứng. Sau 8h nếu lòng đỏ chín, đây chính là mật ong nguyên chất.
Để tìm mua mật ong rừng ngày nay rất hiếm, chỉ có những khu rừng khai thác nguyên sinh mà thôi. Giá thành của chúng cũng khá đắt cho nên thay vì chọn mật ong rừng bạn cũng có thể tìm mua mật ong nuôi nguyên chất cũng có công dụng hoàn toàn giống như mật ong rừng vậy.

Mật ong nguyên chất và những lợi ích ấn tượng
Cho dù là mật ong rừng hay mật ong nguyên chất đều mang lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Giúp người dùng hỗ trợ điều trị tốt các căn bệnh về dạ dày, có tác dụng an thần giúp ngủ ngon và sâu hơn, chữa viêm loét dạ dày và giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống mệt mỏi.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>