Mật ong phấn hoa và tác dụng bất ngờ

Written by Phước Lộc

Mật ong phấn hoa nghe quen mà lạ đúng không nào? Nếu như bạn chưa biết thành phần của mật ong phấn hoa là gì? Tác dụng của nó ra sao có tốt cho sức khỏe của người sử dụng hay không? Hãy cùng tìm hiểu về nó nhé! 

Mật ong phấn hoa là gì? Chính là những tế bào sinh sản đực của các loài hoa, một sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên do những con ông thu lượm được từ những nhụy hoa. Giá trị dinh dưỡng của nó rất cao hơn cả dinh dưỡng có trong sữa và trứng. Thành phần của mật ong phấn hoa tùy thuộc vào từng vùng con ong lấy mật cũng sẽ khác nhau. Khoảng 25% protein, 13% acid amin, 1-20% lipid, 25-48 carbon hydrat cùng với 27 loại khoáng chất khác như P, Mg, S, Cu, Fe, Zn, Mn, Ti, Ni, Si, Cl, và 11 loại vitamin B1, B2, B3, B6, C, A, D, E, P, K. Trong phấn hoa còn có rất nhiều men cùng nhiều hoạt tính sinh học  khác rất tốt cho cơ thể.

Mật ong phấn hoa và tác dụng bất ngờ

Công dụng của mật ong phấn hoa

Theo như đông y thì mật ong phấn hoa có vị ngọt và tính bình, ích khí dưỡng huyết, bổ thận. Sử dụng phấn hoa cho những trường hợp tỳ bị suy nhược, cơ thể mệt mỏi rã rời, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ, kém ăn, đau lưng, mỏi gối, liệt dương di tinh và tình trạng xuất tinh sớm, hiếm muộn con, tắt kinh sớm,…Sử dụng mật ong phấn hoa lâu ngày sẽ khiến cho cơ thể khỏe mạnh, trẻ lâu.

Mật ong phấn hoa và tác dụng bất ngờ
Cách dùng thông thường nhất đó là ăn tự nhiên hoặc trộn với mật ong hoa nhãn pha chung với nước sôi để uống hoặc ngâm rượu dùng hàng ngày. Cứ mỗi ngày sử dụng khoảng 5g và uống từ 2-3 lần. Dùng cho trẻ em thì liều thấp hơn 2-3g cho một lần. Sau vài ngày dùng mật ong phấn hoa người bệnh sẽ có cảm giác ăn ngon miệng hơn rất nhiều, thèm ăn. Với trẻ nhỏ có thể nấu chung với bột hoặc cháo để dùng.

Mật ong phấn hoa và tác dụng bất ngờ
Nếu như muốn mua mật ong phấn hoa các bạn nên chọn lựa những cơ sở chế biến có khả năng làm khô triệt để, diệt hết khuẩn và côn trùng. Khi mua về mỗi lần dùng nên đậy nắp lại cho thật kĩ. Bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Nếu không có tủ lạnh có thể trộn phấn hoa chung với mật ong hoặc đường theo tỉ lệ 2:1 rồi bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. 

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>