Mật ong rừng tràm quà tặng vô giá từ thiên nhiên

Written by Phước Lộc

Mật ong rừng tràm nguyên chất có màu vàng như nước cam, độ đậm đặc rất cao rót vào chai thì không cần sử dụng đến phễu. Nếu như đúng là mật nguyên chất không bị pha trộn thì cho dù có để lâu năm cũng không bị đổi màu, không biến chất và không bị đông đường.

Mật ong rừng tràm mang đặc trưng của hương hoa tràm, có nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho chị em phụ nữ. Thông thường khi thu hoạch mật ong rừng tràm người ta thu hoạch bằng phương pháp thủ công. Cho nên hương vị thơm ngon và độ ngọt của nó được giữ nguyên vừa thơm vừa ngọt nên được nhiều người ưa chuộng sử dụng và tin dùng.

Mật ong rừng tràm quà tặng vô giá từ thiên nhiên

Những đặc điểm đặc trưng của mật ong rừng tràm

+ Mật ong rừng tràm có hương thơm đặc trưng của hoa tràm.
+ Mật có màu vàng óng ánh, có độ kết dính cao, đặc quánh.
+ Có vị ngọt tinh khiết không hề bị kết tinh.
+ Nuốt vào cổ họng vị ngọt rất tự nhiên, ngon.
+ Khi bảo quản ở ngăn đá của tủ lạnh không bị đông đường hay đông đặc.
+ Được khai thác bằng phương pháp gác kèo truyền thống, an toàn cho người sử dụng.

Mật ong rừng tràm quà tặng vô giá từ thiên nhiên

Công dụng của mật ong rừng tràm

Trong y học: Mật ong rừng tràm hỗ trợ rất tốt cho việc điều trị mụn nhọt, sâu răng, diệt khuẩn, có tính sát trùng cao. Chống trầm cảm vì trong mật ong nguyên chất có nhiều năng lượng. Điều trị tốt bệnh viêm loét dạ dày, gan, phổi, thận dùng tốt cho trẻ em tăng hồng huyết cầu cùng nhiều sắc tố khác.
Mật ong rừng tràm là sản phẩm tuyệt vời của thiên nhiên giúp dưỡng da, kháng lại những loại vi khuẩn độc hại nhất. Khi trộn mật ong rừng tràm cùng với lòng đỏ trứng gà hay sữa ong chúa đắp mặt sẽ giúp da mềm mại hơn. Cách sử dụng với trẻ em mỗi ngày uống 1 muỗng cà phê mật ong rừng, 1 muỗng phấn hoa cùng với nước sôi khuấy đều lên. Uống liên tục trong 7 ngày sẽ cho công dụng bất ngờ.

Mật ong rừng tràm quà tặng vô giá từ thiên nhiên

Sử dụng mật ong rừng tràm nguyên chất uống thay cho đường cùng với các loại hoa quả rất tốt. Hoặc trộn mật ong cùng với kem, dầu lạc, bơ ăn cũng ngon miệng mà bổ, rẻ nữa. Trộn mật ong cùng với trứng gà, nước sôi là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho cơ thể khi tinh thần mệt mỏi. 

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>