Mật Ong Rừng Và Những Quan Niệm Sai Lầm Về Mật Ong

Written by Phước Lộc

Mật Ong Rừng Và Những Quan Niệm Sai Lầm Về Mật Ong

 • Bạn gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn được sản phẩm mật ong nguyên chất đảm bảo chất lượng.
 • Bạn lo sợ mật ong mình đang dùng ở nhà là pha đường.
 • Bạn không biết cách nào để phân biệt hay đánh giá được mật ong mình đang sử dụng có tốt và đảm bảo không.
 • Mỗi ngày bạn dùng mật ong nhưng chưa biết được hết công dụng và cách sử dụng nó.
 • Bạn bỏ ra hàng triệu đồng để mua mật ong được gọi là rừng nhưng chất lượng không đảm bảo.

Mật Ong Nguyên Chất Tự Nhiên

Chúng tôi thấu hiểu những vấn đề bạn đang gặp phải, trên thị trường hiện nay các công ty cung cấp mật ong và các sản phẩm mật ong bán tràn lan trên thị trường nào là mật ong rừng rồi mật ong đặc sản …. Đủ mọi thương hiệu, đủ mọi thành phần, ai cũng quảng cáo sản phẩm của mình là tốt nhất, đảm bảo nhất, nhưng về thành phần mật ong có hàm lượng gì thì bạn chưa chắc đã biết để kiểm chứng và lựa chọn ra sản phẩm tốt.

Mật Ong Nguyên Chất Tự Nhiên

Trong dân gian vẫn luôn truyền miệng nhau nhiều phương pháp để thử mật ong thật, nào là: cọng hành, tờ giấy, sợi tóc, hay là trứng gà…. Nhưng xin thưa nhưng phương pháp đó chỉ mang tính chất tương đối thôi, theo kinh nghiệm của những người nuôi ong chân chính và lâu năm thì để phân biệt được mật ong chất lượng tốt thì chỉ bằng cách nếm bằng miệng và ngửi bằng mũi thì mới cảm nhận được. Một số tiêu chí để chúng ta cảm nhận mật ong tốt và chất lượng như sau:

 • Mùi thơm đặc trưng của từng loại hoa
 • Có vị ngọt dịu ( do bản chật mật ong được con ong tinh luyện tự mật hoa nên thành phần đường trong mật ong là đường đơn nên có vị ngọt dịu tự nhiên)
 • Màu sắc của mật ong đồng nhất ( VD : Mật ong hoa nhãn có màu vàng cánh dán, có mùi thơm nồng)
 • Không lẫn tạp chất (VD : chân ong, cánh ong, ấu trùng, sáp ong ….)
 • Hàm lượng nước thấp (trong mật ong khi ong lấy mật hoa về có thành phần nước, nên nếu thành phần nước cao sẽ làm mật ong bảo quản không được lâu và bị loãng) => Mật ong đậm đặc

Mật Ong Nguyên Chất Tự Nhiên

Qua những cảm nhận về vị giác và khướu giác thì tự các bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm mật ong tốt và chất lượng. Hãy để các giác quan của bạn cảm nhận và cho bạn lựa chọn.

Mật Ong Nguyên Chất Tự Nhiên


Một vấn đề cũng được nhiều người quan tâm và lo lắng đó là mật ong có bị pha đường không. Trước mắt chúng ta điểm qua các loại thức ăn mà con ong ăn :

 • Mật ong
 • Phấn hoa
 • Đường
 • Các loại đậu nành không biến đổi gen.

Mật Ong Nguyên Chất Tự Nhiên

Bản năng con ong đi lấy mật hoa về và tinh luyện thành mật ong sau đó bỏ và tổ đóng nắp lại để làm nguồn thức ăn dự trữ khi không đi lấy mật hoa được do mưa bão. Nhưng con người đã khai thác lượng mật này để sử dụng, về phấn hoa vốn dĩ là thức ăn hàng ngày của con ong cũng bị con người khai thác. Trong những mùa mưa bão hay mùa hoa chưa tới thì bắt buộc người nuôi ong phải cho ong ăn hỗn hợp: đường + phấn hoa + và đậu nành để nuôi sống đàn ong qua mùa mưa bão hay chưa tới mùa hoa. Với chi phí đắt đỏ nên nếu người nuôi ong bỏ chi phí ra để cho ong ăn đường, để làm ra mật ong thì sẽ lỗ nặng mà không đem lại lợi ích gì trong khi chỉ cẩn di chuyển đàn ong tới khu vực có hoa, con ong sẽ lấy mật và tự nuôi sống nó. 

Mật Ong Nguyên Chất Tự Nhiên

Nhiều người quan niệm mật ong rừng mới là tốt nhất và chất lượng nhất và bỏ ra hàng triệu đồng để mua, nhưng xin thưa rằng mật ong rừng là mật ong có chất lượng kém nhất so với các loại mật ong nuôi trên thì trường hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao nó kém chất lượng nhé:

 • Mật ong rừng trong quá trình khai thác người thợ sẽ dùng lửa để đốt ong và cắt lấy tổ, cho vào bịch ni lông và được vắt bằng tấm vải. Chính vì quá trình khai thác và vắt mật như vậy nên trong mật ong rừng sẽ có lẫn sáp ong và ấu trùng ong non, để lâu mật ong sẽ bị lên men và bị chua.
 • Hàm lượng nước cao do không có quy trình tách thành phần nước ra nên mật ong sẽ loãng.

Hãy sử dụng mật ong của Hilobee thay thế cho đường! Việc này rất có lợi cho sức khoẻ của chúng ta!

Mật Ong Nguyên Chất Tự Nhiên

Vậy bạn có còn tin rằng mật ong rừng là tốt nhất hay không. Hãy là người tiêu dụng thông thái nhé.

Mật Ong Nguyên Chất Tự Nhiên

Mật ong nuôi về hàm lượng dinh dưỡng và hàm lượng nước khi mới khai thác đều như nhau, nhưng mật ong nuôi được khai thác bằng cách quay li tâm nên sẽ hạn chế lẫn các tạp chất và âu trùng ong. Hơn thế mật ong nuôi sau khi khai thác xong thành phần nước trong mật ong nuôi cũng giống như mật ong rừng, nó giao động từ 24% đến 26%.

Hãy sử dụng mật ong của Hilobee thay thế cho đường! Việc này rất có lợi cho sức khoẻ của chúng ta!

Mật Ong Nguyên Chất Tự Nhiên

Theo tiêu chuẩn của bộ y tế thì hàm lượng nước cho phép trong mật ong từ 21% đến 23%, nên khi quay mật xong mật ong nuôi sẽ qua một số quy trình về vật lý để tách lọc các tạp chất và tách thành phần nước đưa về giới hạn cho phép, đây là điều mà mật ong rừng không ai làm nên về bảo quản mật ong nuôi sẽ bảo quản được lâu hơn mật ong rừng và sạch và chất lượng hơn. Mật ong muốn xuất khẩu qua các nước châu âu thì phải đạt tiêu chuẩn hàm lượng nước nhỏ hơn hoặc bằng 19% và các enzim biến đổi gen phải bằng không. 


Công Ty TNHH Hilobee với 30 năm kinh nghiệm trong ngành nuôi ong tự hào mang đến cho quý khách hàng mật ong theo tiêu chuẩn xuất khẩu, đảm bảo nguyên chất và tự nhiên. Mang sản phẩm mật ong tốt cho sức khoẻ đến với mọi người, hãy là người tiêu dùng thông thái để sử dụng đúng sản phẩm mật ong đảm bảo nguyên chất và đúng tiêu chuẩn chất lượng, tránh tiền mất tật mang.

Hãy sử dụng mật ong của Hilobee thay thế cho đường! Việc này rất có lợi cho sức khoẻ của chúng ta!

Mật Ong Nguyên Chất Tự Nhiên

Mật Ong Hoa Nhãn

Mật ong hoa nhãn Hilobee được lấy trực tiếp tại các trang trại nhãn thuộc khu vực miền Bắc và miền Tây. Mật hoa nhãn khi thu hoạch phải đạt đủ độ chín. Hàm lượng nước <=19% đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang các nước Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Đông… 100% nguyên chất tự nhiên với hương vị đặc trưng của hoa nhãn.

1. Giới thiệu mật ong hoa Nhãn Hilobee

Vào tháng 03 hàng năm tại các khu vực miền tây và miền bắc nước ta là thời điểm những trang trại nhãn bắt đầu nở hoa đây cũng là thời điềm những nhà nuôi ong ở các nơi sẽ tiến hành di chuyển đàn ong đến thu hoạch mật ong hoa nhãn. Các chú ong khi được đưa đến đây sẽ làm việc chăm chỉ ngày đêm. Ban ngày đi hút mật đưa về tổ, ban đêm tiến hành luyện mật qua một quá trình dài. Khi mật đủ chín, chủ trại nuôi ong của Hilobee mới tiến hành quay lấy mật. Đặc thù hoa nhãn có hương vị rất đặc trưng và dễ nhận biết.
Mật Ong Hoa Nhãn

2. Đặc điểm nhận biết mật ong hoa nhãn của Hilobee

Mật ong hoa nhãn Hilobee chỉ được thu hoạch khi đã trải qua quá trình luyện đủ chín của các chú ong thợ và cho ra chất lượng mật tốt và đậm đặc nhất hoàn toàn khác biệt so với các loại mật ong khác trên thị trường hiện nay.
Hàm lượng nước trong mật ong <=19% – đây là tiêu chuẩn quốc tế đủ điều kiện xuất khẩu sang các nước Châu Âu, Mỹ, Trung Đông, Nhật Bản, Hàn Quốc…
Mật ong hoa nhãn Hilobee có vị ngọt dịu và mùi hương đặc trưng của hoa nhãn. Có màu vàng sánh đặc trưng.
Mật Ong Hoa Nhãn

3. Công dụng của mật ong hoa nhãn Hilobee

Thành phần trong mật ong hoa nhãn Hilobee có rất nhiều loại Vitamin và axit amin quan trọng như A, B1, B2, tiền tố Acid Folic… Việc sử dụng mật ong hàng ngày giúp cho chúng ta có một cơ thể khoẻ mạnh, tăng cường sức đề kháng. Giúp ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, có một làn da hồng hào, tươi sáng.
Ngoài ra, việc sử dụng mật ong hoa nhãn Hilobee giúp trị các loại bệnh liên quan đến đường ruột, tiêu hoá, đặc biệt là dạ dày khi kết hợp cùng với tinh bột nghệ.
Mật Ong Hoa Nhãn

4. Hướng dẫn sử dụng mật ong hoa nhãn Hilobee

                                  Hãy sử dụng mật ong của Hilobee thay thế cho đường! Việc này rất có lợi cho sức khoẻ của chúng ta!
Mật Ong Nguyên Chất Tự Nhiên
Mật ong hoa nhãn rất phù hợp cho việc pha với nước ấm, cam, chanh dùng mỗi ngày. Đặc trưng của mật ong hoa nhãn có hương thơm mạnh nên nếu dùng để pha nước kết hợp với các loại hoa quả khác sẽ không đạt hiệu quả về mùi hương vì mật ong hoa nhãn Hilobee sẽ lấn át mùi hương của các loại hoa quả khác.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>