Mật ong thật có màu gì và mẹo kiểm tra

Written by Phước Lộc

Mật ong chính là thần dược cho sức khỏe con người, có khả năng chữa trị nhiều bệnh tật. Giúp chị em làm đẹp, chống lão hóa da, gìn giữ nhan sắc cho tuổi thanh xuân.

Chính vì có quá nhiều lợi ích mang đến cho người sử dụng, cho nên nhu cầu dùng mật ong ngày càng tăng cao dẫn đến bên phía nguồn cung cho ra đời những sản phẩm mật ong giả không chất lượng. Một số bạn băn khoăn muốn tìm mua cho mình mật ong chất lượng để dùng. Nhưng lại chưa biết cách chọn mua mật ong nguyên chất là như thế nào, mật ong thật có màu gì?,… đó chính là những vấn đề xoay quanh sự băn khoăn của bạn.

Mật ong thật có màu gì và mẹo kiểm tra

Mật ong thật có màu gì? Phân biệt được không?

Để giải đáp những thắc mắc thì Hilobee.vn cũng xin chia sẻ với các bạn mật ong thật có màu gì? Trên thực tế thì mật ong thật không có một màu nhất định. Mật ong thật có nghĩa là mật ong nguyên chất không pha lẫn bất kì tạp chất nào. Màu mật phụ thuộc vào từng thời điểm, từng loại ong cho mật, loại phấn hoa mà ong hút mật,… Một số ong mật cho mật có màu vàng nhạt, một số loại lại có màu hơi sậm và vàng nhạt. 
Vậy mật ong thật có màu gì chúng ta không thể xác định màu mật mà căn cứ quyết định chất lượng mật. Thứ mà chúng ta có thể căn cứ được mật ong có phải là mật ong thật hay không là sử dụng những phép thử nhanh đơn giản như sau:

Mật ong thật có màu gì và mẹo kiểm tra
+ Cho mật ong vào lớp giấy ăn nếu nó thấm và tan ra thì là mật ong có pha nước đường, còn mật ong thật sẽ không bị tan ra.
+ Dùng cọng hành nhúng vào mật nếu cọng hành héo đây chính là mật ong thật.
+Cho mật ong vào một cái ly bỏ nó vào trong ngăn đá của tủ lạnh, nếu mật ong cứng lại thì đây là mật ong pha tạp chất. Nếu nó đông một nửa là mật ong kém chất lượng. Mật ong thật nguyên chất nó sẽ không đông chỉ hơi đặc lại khi sờ vào vẫn mềm.

Mật ong thật có màu gì và mẹo kiểm tra

Vậy thì mật ong thật có màu gì chắc hẳn các bạn đã không còn thắc mắc nữa rồi đúng không nào. Để chọn mua cho bạn một chai mật ong thật cũng không quá khó khi bạn đọc qua bài viết này rồi đúng không?

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>