Mật ong xanh sản phẩm quý hay thuốc độc?

Written by Phước Lộc

Mật ong xanh cái tên được đề cập khá nhiều trong thời gian qua, ở Việt Nam thì không có loại mật này. Mật ong xanh xuất hiện vào tháng 8/2015 do một vài đàn ong ở phía đông Bắc của nước Pháp tạo ra loại mật ong xanh này, nguyên nhân là do những con ong đã ăn đường có chứa nhiều phẩm màu tạo nên.

Những hộ nuôi ong tại thị trấn Ribeauville thuộc vùng Alsace của nước Pháp quan sát rằng, những đàn ong của họ đã mang về tổ của nó nhiều màu  sắc khác nhau. Loại mật chúng tạo ra cũng có màu xanh dương hoặc là màu xanh lục.

Mật ong xanh sản phẩm quý hay thuốc độc?

Tránh xa mật ong xanh để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

Trải qua một quá trình theo dõi và điều tra những hộ nuôi ong ở đây đã phát hiện ra rằng. Những bầy ong của họ thay vì hút mật ong của hoa chúng thường hay bay tới một nhà sản xuất khí đốt sinh học. Chúng bay đến đó để ăn đường vì nhà máy này xử lý chất thải từ một nhà máy sản xuất bánh kẹo. Loại kẹo mà nhà máy này sản xuất có màu xanh dương, danh lục, nâu. Bầy ong đã hút những loại đường có chứa phẩm màu này nên màu sắc của mật biến thành mật ong xanh.

Mật ong xanh sản phẩm quý hay thuốc độc?Mật ong xanh sản phẩm quý hay thuốc độc?
Theo như nhận xét của ngài Alain Frieh thì mật ong xanh có mùi vị giống hoàn toàn mật ong thường. Nhưng từ khi loại mật ong xanh lạ lẫm này ra đời thì hoàn cảnh của những cư dân quanh đây trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vì tỉ lệ ong chết ngày một tăng cao và loại mật lạ này không ai dám sử dụng hay bán ra ngoài thị trường. Vì khả năng sử dụng loại mật ong xanh từ những chú ong ăn phải hóa chất này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cho sức khỏe.

Mật ong xanh sản phẩm quý hay thuốc độc?

Về phía nhà máy xử lý hóa chất khi được những người dân nơi đây khuyến cáo về tình trạng này. Họ thông báo sẽ cố gắng che kín những chất thải để tránh bầy ong có thể tiếp xúc với chúng. Cố gắng tìm ra phương hướng giải quyết mới.
Qua bài viết chia sẽ này nếu như bạn thấy mật ong xanh loại mật có màu bất thường này thì đừng nên sử dụng. Bởi mật ong nguyên chất chỉ có màu vàng mà thôi, những màu sắc còn lại có nghĩa đó là mật ong đã hư hỏng hoặc là mật ong đã bị lẫn hóa chất hay tạp chất do những chú ong hút phải mật hay ăn đường có tẩm hóa chất phẩm màu.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>