Mật ong xịn có đóng đường hay không?

Written by Phước Lộc

Mật ong là một loại thực phẩm quý từ thiên nhiên, tăng sức đề kháng , giúp làm đẹp và rất tốt cho sức khỏe. Nhưng trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm mật ong kém chất lượng. Bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn  cách nhận biết mật ong xịn có đóng đường không nhé.

Mật ong xịn có đóng đường hay không?

Mật ong xịn có đóng đường hay không? Các cách nhận biết mật ong nguyên chất

1. Bạn bỏ 1 lọ mật ong nguyên chất vào trong tủ lạnh ngăn mát nhé, sau 24h mật ong giả sẽ bị lắng đường, mật ong xịn sẽ không lắng đường. Vậy là bạn đã biết mật ong xịn có đóng đường không nhé.
2. Bạn nhỏ 1 giọt mật ong vào cốc nước lọc, nếu mật giả hàm lượng nước cao sẽ tan ngay trong nước, mật ong xịn sẽ không tan và chìm ngay xuống đáy cốc như vật thể rắn.
3. Bạn nhỏ giọt mật vào miếng vải trắng. Mật ong xịn nguyên chất sẽ khó thấm hơn mật ong giả nhé.4
. Bạn dùng đũa khuấy lọ mật ong, mật ong xịn do không chữa tạp chất sẽ không thay đổi về trạng thái lẫn màu sắc. Còn mật giả sẽ chứa nhiều tạp chất và có lớp sạn nổi bề mặt.

Mật ong xịn có đóng đường hay không?

5. Bạn dùng lòng đỏ trứng để phân biệt cũng là một cách khá đơn giản như sau: Bạn lấy lòng đỏ cho vào bát rồi bạn lấy mật ong đổ lên bề mặt lòng đỏ cho đến khi mật phủ kín lòng đỏ. Để khoảng 6-8 tiếng lòng đỏ sẽ được mật ong làm chín từ từ.
6. Mật ong xịn không bị đóng đường, mật thì mềm không có sạn như mật giả, khi bạn nếm vào cảm thấy thanh mát và không có vị gắt như đường.
7. Vặn chặt nút chai mật ong và để vài ngày. Nếu mật thật thì phấn hoa sẽ lên men và tạo ra gas. Khi bạn mở nút chai mật sẽ tràn lên khỏi miệng chai như lúc bạn khui lon nước có gas và mật ong xịn không có đóng đường lắng dưới chai như mật giả.

Mật ong xịn có đóng đường hay không?
Với những kiến thức mình vừa chia sẻ mật ong xịn có đóng đường không hi vọng sẽ giúp các bạn có được những thông tin bổ ích khi chọn lựa cho mình 1 lọ mật ong xịn trong việc làm đẹp cũng như chăm sóc sức khỏe của gia đình mình. Giờ thì bạn đã hiểu rõ mật ong xịn có đóng đường hay không rồi đúng không nào?

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>