Mật ong xịn có giá bao nhiêu tiền một lít?

Written by Phước Lộc

Như chúng ta đã biết, mật ong có tác dụng làm đẹp da, tăng sức đề kháng, kháng viêm, điều hòa đường huyết,…rất tốt cho sức khỏe. Nhưng trên thị trường giá mật ong không có sự thống nhất, do vậy chúng ta đã biết mật ong xịn có giá bao nhiêu chưa? Cùng nhau tìm hiểu bài viết sau nhé.

Trên thị trường mật ong xịn có giá bao nhiêu một lít?

Giá mật ong còn phụ thuộc vào các thời điểm trong năm: Giá mật ong nguyên chất phụ thuộc vào thời điểm, điều kiện tự nhiên trong năm. Do đó mật ong xịn có giá bao nhiêu có thể thay đổi theo mùa. Hiện nay giá mật ong xịn có giá từ 700.000 đồng – 900.000 đồng/lít. Với mật ong nguyên chất được nuôi thì giá 200.000đồng- 300.000 đồng. Chúng được nuôi với số lượng lớn và hàng ngày chúng tự đi kiếm ăn như:  hoa vải, bạch đàn, hoa tràm,… để hút mật. Ngoài ra giá mật ong cũng khác theo từng loại và mật ong xịn có giá bao nhiêu cũng thông qua quy trình xử lý của nó mà có nhiều mức giá khác nhau.
  1. Mật ong lọc

– Mật chỉ lọc qua tấm lưới để loại bỏ mẫu vụn như sáp ong vẫn còn giữ lại phấn hoa. Loại này phổ biến với người mua thực phẩm sức khỏe.
  1. Mật ong siêu lọc

– Sử dụng phương pháp lọc dưới áp áp suất cao để loại bỏ hết cặn cũng như phấn hoa. Mật ong này có tuổi thọ cao và người kinh doanh  hay siêu thị ưa chuộng hơn.
  1. Mật ong tiệt trùng

– Được bán trong siêu thị để ngăn chặn quá trình kết tinh. Các tinh thể kết tinh không gây hại và có thể được làm tan trong lò vi sóng khoảng 30 giây hoặc bạn cũng có thể cho vào cái chén rồi ngâm vào nước nóng khoảng 15 phút nhé. Mỗi loại mật ong có mỗi mức giá khác nhau .
Như vậy bạn đã biết mật ong xịn có giá bao nhiêu rồi nhé những thông tin trên sẽ giúp bạn xác định rõ mức giá mật ong mà mình muốn mua để sử dụng hiệu quả trong việc làm đẹp và đảm bảo sức khỏe cho mình. Bạn cũng nên cẩn thận để mua một lọ mật ong xịn  xứng với số tiền mình bỏ ra nhé.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>