Mẹo nhỏ bảo quản mật ong không bao giờ hỏng

Written by Phước Lộc

Mật ong là món quà thiên nhiên ban tặng cho cuộc sống chúng ta. Mật ong có như giá trị dinh dưỡng rất cao giúp bồi bổ cơ thể và tác dụng làm đẹp cho các chị em phụ nữ mà nó còn rất tốt trong một số bài thuốc dùng để phòng ngừa và chữa bệnh và giảm cân an toàn hiệu quả nhất.

Vậy làm thế nào để mua được một lọ mật ong nguyên chất đã khó mà bảo quản như thế nào để mật ong không bao giờ hỏng lại quan trọng không kém. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mẹo nhỏ bảo quản mật ong không bao giờ hỏng

Những cách bảo quản để mật ong không bao giờ hỏng

Mật ong để lâu thì có màu đậm, còn mật ong mới thu hoạch thường có màu vàng nhạt hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một một số cách bảo quản mật ong không bao giờ hỏng mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng cũng như hương vị lúc đầu.

1. Cho vào lọ đậy kín.

Đựng mật ong cho lọ thủy tinh đậy kín miệng không cho không khí lọt vào thì mật ong của bạn sẽ không bị oxy hóa, nếu lọt nước vào mật sẽ lên men với 2 yếu tố này sẽ làm màu sắc độ đậm và mùi vị trong mật sẽ mất đi. Bạn nên bảo quản mật ong trong lọ thủy tinh sạch và đậy kín nắp để bảo quản mật ong không bao giờ hỏng nhé.

Mẹo nhỏ bảo quản mật ong không bao giờ hỏng

2. Để mật ong tránh xa thực phẩm có mùi.

Bạn nên giữ lọ mật ong xa những loại thực phẩm khác có mùi hay như một số gia vị như nước mắm,…chúng có xu hướng hút mùi thơm của các loại thực phẩm ở gần chúng. Bạn nên lưu ý là để mật ong nơi thoáng mát tránh ánh nắng chiếu trực tiếp lên như vậy mới bảo quản được lọ mật ong không bao giờ hỏng được.

3. Không nên những nơi quá nóng.

Nhiệt độ để giữ mật ong nguyên chất không được quá 27 độ C, với nhiệt độ lý tưởng nhất là 21 độ C đến tầm 26 độ C. Tránh để mật ong gần bếp hay lò nướng hoặc tủ lạnh vì hơi nóng sẽ làm mất mùi và làm mật ong bạn sẽ bị sậm màu hơn. Chất dinh dưỡng không còn được nguyên vẹn như trước nữa nhé. Bạn luôn bảo quản những nơi thoáng mát và tối, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

Mẹo nhỏ bảo quản mật ong không bao giờ hỏng

Hy vọng, với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo quản mật ong các chất dinh dưỡng sẽ không bị mất đi. Quan trọng hơn nữa là mật ong không bao giờ hỏng nhé. Hãy chia sẻ kinh nghiệm cho bạn bè và người thân để có lọ mật ong đảm bảo chất lượng nhé.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>