Mẹo phân biệt mật ong pha đường

Written by Phước Lộc

Do mật ong đa dạng về chủng loại cũng như thành phần. Tuy nhiên phụ gia hương liệu người bán có thể thêm vào, bạn không biết cách nào để phân biệt chính xác hoàn toàn mật ong giả hay thật, mật ong pha đường. Để tránh tình trạng bạn mua phải mật giả, hay mật ong bị pha trộn, bạn cần đánh chuẩn xác chất lượng của mật ong thông việc bạn sử dụng với nhiều phương pháp sau.

Mẹo phân biệt mật ong pha đường

Mật ong pha đường cách nhận biết

Cách thứ 1: Vô cùng đơn giản bạn có thể nhỏ một vài giọt mật ong lên tờ giấy ăn có thể dùng giấy thấm khô. Nếu như giọt mật ong mà bạn đã sử dụng nó loang ra và thấm một phần mật vào tờ giấy thì chứng tỏ một điều rằng lọ mật ong đó của bạn đã bị trộn lẫn với nước. Tuy nhiên, với cách này bạn không phân biệt được đây là mật ong nguyên chất và các loại mật ong pha đường, tại vì cả hai loại mật này đều không bị thấm hút vào giấy hay bất kỳ chất liệu thấm hút nào khác hết.

Mẹo phân biệt mật ong pha đường

Cách thứ 2: Cho chai mật ong vào trong ngăn đá tủ lạnh. Khoảng 24 tiếng, nếu chai mật ong đông đặc cả chai thì chứng tỏ mật ong toàn là nước đường, là bạn đã mua phải lọ mật ong pha đường. Nếu như mật không đông mới là mật nguyên chất, mới hoàn toàn là mật tự nhiên hay mật ong nuôi không cho ăn đường nhé.

Mẹo phân biệt mật ong pha đường

Cách thứ 3: Chúng ta có thể lấy một phần mật ong và tầm 5 phần nước pha đều rồi bạn có thể đậy lại. Bạn để khoảng 1 ngày, nếu không thấy chất lắng xuống đó là bạn đã mua một lọ mật ong tốt không phải là lọ mật ong pha đường hay mật giả, kém chất lượng. Các bạn nhớ lưu ý khi mua mật ong để tránh tình trạng mua phải mật ong pha đường hay mật giả khi sử dụng rất ảnh hưởng đến sức khỏe, nên chọn nơi uy tín, chất lượng để có thể mua được một lọ mật ong nguyên chất để sử dụng tốt cho sức khỏe và đảm bảo an toàn nhé. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp ích nhiều cho bạn trong vấn để phân biệt mật ong thật và giả.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>