Mô hình nuôi ong trong vườn cây ăn quả có lợi gì

Written by Phước Lộc

Nuôi ong lấy mật đang là một ngành chăn nuôi khá nổi trong thời gian gần đây, trong đó mô hình nuôi ong trong vườn cây ăn quả có lợi gì, và hình thức nuôi này có mang lại hiệu quả cao cho người nuôi hay không?

Mật ong nguyên chất Hilobee - Sức sống mới dành cho bạn (12)

Nuôi ong trong vườn cây ăn quả có lợi gì cho người chăn nuôi

 

Mô hình nuôi ong trong vườn cây ăn quả có lợi gì cho người trồng trọt? Chắc chắn lợi ích từ việc nuôi ong trong vườn như vậy đem lại lợi ích cực kỳ lớn nên các chủ vườn cây ăn quả thường cho các hộ nuôi ong đặt trong vườn nhà mình. Đây được xem như là một hình thức cộng sinh, đôi bên cùng có lợi. Nuôi ong trong vườn cây ăn quả có những lợi ích sau cho nhà vườn:

 

    • Khi ong được nuôi trong các vườn cây ăn quả chúng sẽ bay đi hút mật và giúp tỷ lệ thụ phấn của hoa tăng lên, tỷ lệ đậu trái cũng tăng lên rất nhiều. Một điều chuyên sâu hơn nữa trong sinh học đó là khi được ong thụ phấn thường là hiện tượng giao phấn chéo xảy ra giữa các bông hoa khác nhau nên các gen lặn của cây sẽ không biểu hiện trên quả, năng suất lẫn chất lượng quả thu hoạch sẽ tốt hơn.

 

  • Ngoài ra, nuôi ong trong vườn cây ăn quả có lợi cho việc diệt trừ côn trùng, vì ong bắt cả sâu bọ, côn trùng có hại cho cây. Hạn chế được việc phải dùng thuốc trừ sâu.

 

Nuôi ong công nghệ cao đã được áp dụng tại nước ta như thế nào

 

Nuôi ong trong vườn cây ăn quả có lợi gì cho người nuôi ong

    • Rút ngắn thời gian thu hoạch mật hoa và phấn hoa hơn.

 

    • Số lượng mật và phấn thu được nhiều hơn.

 

  • Đỡ phải di chuyển tìm nguồn thức ăn cho ong hơn.

 

 
Phương pháp nuôi ong trên sân thượng đối với dân thành phố
 
Tóm lại, việc nuôi ong trong vườn cây ăn quả có lợi gì? Có lợi cho cả ong và cây, ong thu được nhiều mật hơn và cây cho ra nhiều trái hơn. Đây là một hình thức lợi dụng các mối quan hệ tự nhiên mà con người áp dụng để làm lợi cho mình. Đây là một điểm cần lưu ý đối với người nuôi ong nhé, có thể đem đàn ong của mình đi gửi ở những vườn cây ăn trái ở nhiều vùng khác nhau.

 

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>