Mối hiểm họa từ việc nuôi ong đất hiện nay

Written by Phước Lộc

Ong đất hẳn là cái tên không ít người đã được nghe đến bởi tính nguy hiểm của loài ong này, vậy mà hiện nay có khá nhiều người đang nuôi ong đất tại nhà. Đây là một mối hiểm họa khó lường khi bạn nuôi trong nhà. Đặc điểm nhận dạng của ong đất đó là có đôi mắt kép lồi, đôi cánh to rộng và có nọc độc chết người. Theo ước tính, khoảng 10 con ong đất đốt là có thể giết chết cả con bò mộng. Thế mà, những người đang nuôi ong đất chả khác gì đang đùa giỡn với tử thần cả.
 

Phương pháp nuôi ong trên sân thượng đối với dân thành phố

Nuôi ong đất ẩn giấu những mối nguy hiểm như thế nào

 

Để nuôi ong đất được thì người nuôi phải đi săn lùng tổ ong của chúng, chủ yếu vào cuối mùa thu. Lúc này là những tổ ong đất to nhất, đầy những con nhộng. Đặc tính của loài ong này là vô cùng hiếu chiến, chỉ cần có ai xâm phạm lãnh địa của chúng là được xem như kẻ thù và sẽ bị những con ong thợ truy cùng diệt tận. Theo dân gian tương truyền thì “ong vàng đốt vàng mắt, ong vò vẽ đốt chẽ chân trâu, ông bồ nâu (ong đất) đốt đâu chết đó”. Quả là không sai bởi ong đất với tính hung hăng cùng chiếc nọc độc kinh hoàng của nó có thể tấn công bất cứ ai.
 
Phương pháp nuôi ong trên sân thượng đối với dân thành phố
 
Tuy nhiên những người nuôi ong đất vẫn có những cách trị và thu phục loài côn trùng hung hăng này. Khi bạn có được bí kíp nuôi ong đất trong tay, mỗi năm có thể thu hàng trăm triệu đồng mà không tốn chút chi phí nào. Theo kinh nghiệm của những người nuôi ong đất thì, ong đất chúa thích tìm những hang do động vật bỏ lại để làm tổ. Chính đặc điểm này là điểm quan trọng để những người chuyên câu ong tìm được tổ chính của chúng. Bằng cách dụ được một con ong thợ, buộc vào bụng nó một sợi chỉ có gắn lông gà, và đi theo nó sẽ tìm được hang ổ chính. Lúc này, chỉ chờ đêm xuống là người săn ong tiến hành bắt và đào nguyên cả tổ ong mang về vùng đất của mình và hạ xuống.
 
Hướng dẫn kỹ thuật nuôi ong mật mang lại hiệu quả cao phần 1
 
Sau đó, chờ một thời gian khi nào tổ ong phát triển mạnh nhất rồi thì thu hoạch mật ong.Tuy nhiên, để nuôi ong đất sẽ đối mặt với vô vàn nguy hiểm do ong chích. Chính những người chuyên săn ong đất trên mình đầy vết tích của chúng để lại. Chưa kể việc nuôi ong đất trong khu vực nhiều người sinh sống lại càng nhiều hiểm họa nhưng nhiều người vẫn bất chấp bởi lợi nhuận dem lại là khá lớn.

 

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>