Một cân mật ong bao nhiêu calo?

Written by Phước Lộc

Mật ong là thực phẩm tốt cho sức khỏe của con người, rất dễ tiêu hóa và hỗ trợ dạ dày thật tốt trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Nguồn dinh dưỡng dồi dào có trong mật ong là protein, khoáng chất sẽ rất tốt cho cơ thể. Ngoài hai dưỡng chất này ra thì mật ong còn cung cấp một lượng calo lớn nữa.

Mật ong bao nhiêu calo là điều mà không phải ai cũng biết. Nhưng bạn muốn tìm hiểu về điều này thì cùng tham khảo ở nội dung chi tiết của bài viết bên dưới đây.

Một cân mật ong bao nhiêu calo?

Làm sao để biết mật ong bao nhiêu calo?

Muốn biết mật ong bao nhiêu calo trước khi tìm hiểu về vấn đề này hãy phân tích những thành phần có trong mật ong đã nhé. Mật ong chứa hai loại đường chính là glucoza và đường Fructoza, là loại đường đơn cơ thể có thể hấp thụ một cách nhanh chóng vào máu. Không cần phải qua giai đoạn trung gian mà có thể tiêm trực tiếp vào máu.Trong mật ong có chứa đến hơn 70 hợp chất khác nhau và đều là những chất quan trọng xếp vào hàng bậc nhất cho cơ thể như:
+ Khoáng chất: Mật ong nguyên chất chứa canxi, sắt, clo, kẽm, natri, magie và có cả radium ở một số loại mật ong đặc biệt nữa. Một số chất vô cơ khác cũng có mặt đó là đồng,lithium, nickel, muối mangan, bore, crom,  chì thiếc, titan kẽm, osmium các chất vô cơ này giữ một vai trò quan trọng trong việc tác động lên hệ thần kinh, hệ hô hấp cùng với những hiện tượng tạo huyết khác.

Một cân mật ong bao nhiêu calo?

+ Các chất hữu cơ như: axit molic, vinic, xitric,lactic, chất protein, vitamin, xanthophylle giúp kích thích sự hoạt động cũng như sự phát triển của cơ thể+ Vitamin trong mật ong chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất như B1,B2,B3,B5,B6,C Caro Ten và hàm lượng vitamin có trong mật ong phụ thuộc hoàn toàn vào phấn hoa.
+ Mật ong bao nhiêu calo: cứ bình quân 1kg mật ong sẽ cho từ 3150-3350 calo chỉ số dao động này phụ thuộc hoàn toàn vào hàm lượng nước có trong mật ong.

Một cân mật ong bao nhiêu calo?

Như vậy bạn đã biết mật ong bao nhiêu calo rồi đúng không nào. Qua bài viết này hi vọng rằng các bạn sẽ có thêm thật nhiều những kiến thức và thông tin bổ ích về mật ong hơn nữa nhé.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>