Một số cách sử dụng mật ong cho bé 3 tuổi

Written by Phước Lộc

Bởi trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa cũng như sức đề kháng rất non yếu nên các bạn phải thận trọng khi sử dụng mật ong cho trẻ nhỏ. Đặc biệt với trẻ em dưới 12 tháng tuổi thì tuyệt đối không nên cho sử dụng mật ong. Bạn có thể sử dụng mật ong cho bé 3 tuổi trở lên để vừa an toàn mà lại đạt được hiệu quả cao. Sau đây bài viết sẽ giới thiệu một số cách sử dụng mật ong khoa học mà bạn có thể áp dụng cho bé nhà bạn.

Một số cách sử dụng mật ong cho bé 3 tuổi

Một số phương pháp dân gian và hiện đại trong việc sử dụng mật ong cho bé 3 tuổi

Tùy theo độ tuổi cũng như mục đích mà bạn sẽ dùng mật ong cho bé 3 tuổi như thế nào. Sau đây là một số cách sử dụng rất được ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo.
+ Nếu bé bị táo bón thì bạn hãy lấy xilanh bơm một ít mật ong vào hậu môn, sau vài phút sẽ có tác dụng.
+ Khi bị ho, bạn có thể thực hiện cách sử dụng mật ong cho bé 3 tuổi trở lên theo hướng dẫn sau: Hấp mật ong nguyên chất với quất xanh cho bé uống hoặc bóc vỏ 10 nhánh tỏi ngâm với 70 – 100 ml mật ong, hàng ngày pha loãng với nước ấm cho bé uống, sau 2-3 ngày bệnh sẽ bớt rất nhiều.

Một số cách sử dụng mật ong cho bé 3 tuổi

+ Khi bé bị đau sốt do mọc răng hãy lấy mật ong nguyên chất bôi lên lợi sẽ giúp bé bớt đau, giảm sưng tấy.
+ Viện nghiên cứu của Mỹ đã sử dụng thành công mật ong cho bé 3 tuổi để điều trị bệnh còi xương, thiếu máu. Đó là nhờ thành phần trong mật ong tự nhiên có hàm lượng sắt rất cao và đặc biệt mật ong màu sẫm có tỷ lệ sắt cao hơn mật ong màu nhạt.
+ Nếu bé ham chơi, bị trầy xước thì bạn hãy lấy sử dụng mật ong cho bé 3 tuổi bằng cách bôi vào các vết thương giúp ta kháng khuẩn, kháng viêm, làm dịu vết thương, giúp vết thương mau lành hơn.

Một số cách sử dụng mật ong cho bé 3 tuổi

Trên đây là những cách sử dụng mật ong cho bé 3 tuổi thông dụng nhất mà các mẹ có thể tham khảo. Trong quá trình sử dụng, các mẹ chú ý theo dõi các bé để có thể quyết định liều lượng cũng như việc tiếp tục tục sử dụng để có thể đem lại hiệu quả cao nhất. Chúc các bé hay ăn chóng lớn và các mẹ thì luôn vui vẻ nhé!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>