Mua bột nghệ đen ở đâu là đảm bảo chất lượng

Written by Phước Lộc

Hiện nay có khá nhiều người đang sử dụng nghệ đen như một bài thuốc, tuy nhiên mua bột nghệ đen ở đâu để đảm bảo được chất lượng tốt nhất lại là điều mà ai cũng băn khoăn. Để hiểu rõ hơn về công dụng cũng như nguồn gốc của loại nghệ này chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về nghệ đen nhé.

Bột nghệ trắng là gì và công dụng của nó ra sao

Những kiến thức cần biết khi mua bột nghệ đen ở đâu để sử dụng

 

Trước khi thắc mắc mua bột nghệ đen ở đâu là tốt thì bạn cần phải hiểu rõ về đặc tính của loại nghệ này. Nghệ đen còn có tên gọi khác trong đông y là “nga truật”, còn tùy từng địa phương nó được gọi với vô số tên gọi khác như: nghệ tím, ngải xanh, ngải tím, nghệ dăm,…Tác dụng của nghệ đen với cơ thể khá hữu dụng, nó có khả năng tăng sự bài tiết của mật, hỗ trợ khả năng tiêu hóa tốt hơn, có khả năng kháng khuẩn cao. Trong đông y nó được sử dụng để tạo ra các loại rượu bổ khi kết hợp với nhiều loại thảo dược khác. Tóm lại, nghệ đen rất đa công dụng, tùy với từng loại bệnh mà sẽ có bài thuốc khác nhau. Chính vì thế mà nhiều người đang tìm mua nghệ đen ở đâu để có được sản phẩm chất lượng nhất.

 

Mua bột nghệ đen ở đâu là đảm bảo chất lượng

Đặc tính và công dụng của nghệ đen

 

Nghệ đen có đặc tính cay, vị khá đắng, mùi hăng, có màu tím đậm, bên trong chứa nhiều tinh dầu. Đặc điểm nhận dạng khá giống nghệ vàng, mọc củ dạng nhánh. Về công dụng của nghệ đen, khi tìm mua nghệ đen ở đâu cũng vậy, bạn phải hiểu rõ những công dụng sau:

 

    • Theo đông y, vì có tính cay đắng nên nghệ đen có tác dụng hành phí, phá huyết, thông kinh, tiêu tích, hóa thực. Rất tốt để chữa lúc đau bụng, ăn không tiêu, máu không thông, hành kinh không thông.

 

    • Về mặt tây y, thì nghệ đen được ví như một vị thuốc bổ. Nếu bạn sử dụng mỗi ngày sẽ giúp ăn ngon hơn, hỗ trợ tốt cho những ai bị đau hoặc viêm loét dạ dày.

 

  • Bên cạnh đó, nghệ đen được sử dụng nhiều trong việc điều trị các bệnh ung thư, trị các vết thâm, mụn trên da, đau bụng kinh, đầy hơi, khó tiêu,…

 

 
Bột nghệ trắng là gì và công dụng của nó ra sao
 
Với công dụng hữu ích từ nghệ đen các bạn có thể tìm mua nghệ đen ở đâu mà đảm bảo về chất lượng 100% thì nó mới phát huy hết khả năng của nó nhé. 

 

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>